Xe cá nhân cho công ty thuê chạy nội bộ thì có phải xin phù hiệu không?

Xe cá nhân cho công ty thuê chạy nội bộ thì có phải xin phù hiệu không?

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi xin hỏi Xe cá nhân cho công ty thuê chạy nội bộ thì có phải xin phù hiệu không? Cụ thể tôi có cho công ty du lịch thuê xe 16 chỗ ngồi của cá nhân tôi, để đưa rước công nhân viên công ty. Vậy thì cần những giấy tờ gì để được lưu thông cho hợp lệ. Xin cảm ơn.

Chuyên viên tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Công ty bạn nếu kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng thì phải lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP và lập hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu xe hợp đồng cho xe tham gia kinh doanh vận tải theo hợp đồng tại Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT. Nếu bạn không thành lập công ty thì có thể gia nhập xã viên của 1 hợp tác xã địa phương và đơn vị này sẽ lập hồ sơ xin phù hiệu xe hợp đồng cho cá nhân bạn. 

Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh.

Quy định gắn phù hiệu xe tải

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến câu hỏi “Xe cá nhân cho công ty thuê chạy nội bộ thì có phải xin phù hiệu?” nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline0902.990.954
Emailinfotuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *