Work permit cho lao động kỹ thuật nước ngoài

Work permit cho lao động kỹ thuật nước ngoài

Work permit cho lao động kỹ thuật nước ngoài là gì? Các bước cần thực hiện để xin work permit cho lao động kỹ thuật nước ngoài là gì? Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm những gì?

Work permit là là một loại giấy phép được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền chứng nhận người lao động nước ngoài đạt những điều kiện về chuyên môn hoặc kinh nghiệm để làm việc ở một ví trí nhất định phù hợp theo quy định của pháp luật của Việt Nam.

Lao động kỹ thuật cũng là một trong những đối tượng phải xin Giấy phép lao động theo quy định của Nghị định 11/2016/NĐ-CP về cấp giấy phép lao động cho lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Vit Nam; việc trục xuất lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động.

Doanh nghiệp cần thực hiện những bước nào:

Bước 1: Đăng ký sử dụng lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài và được sự chấp thuận của Sở Lao động Thương binh Xã hội;

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin Giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật nước ngoài và nộp tại cơ quan có thẩm quyển;

Nếu không thuộc trường hợp được miễn Work permit được quy định tại Điều 7 Nghị định 11/2016/NĐ-CP mà không thực hiện xin Work permit thì sẽ bị trục xuất theo quy định của pháp luật.

Điều 18. Trục xuất người lao động nước ngoài:

1. Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động hoặc không có văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định này (sau đây viết tắt là người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động) bị trục xuất theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị cơ quan công an trục xuất đối với trường hợp người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động.

Trường hợp tổ chức và cá nhân phát hiện người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động thì thông báo với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, nơi người đó làm việc.

3. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày xác định người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động thì Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị cơ quan công an trục xuất người lao động nước ngoài đó.

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Work permit cho lao động kỹ thuật nước ngoài nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

3 Replies to “Work permit cho lao động kỹ thuật nước ngoài”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *