Thủ tục xin cấp lại work permit

Thủ tục xin cấp lại work permit

Trước hết, work permit chính là tên tiếng anh của giấy phép lao động.

Theo quy định tại điều 13 Nghị định 11/2016/NĐ-CP, Người lao động nước ngoài phải thực hiện Thủ tục xin cấp lại work permit trong những trường hợp sau:

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP.

  1. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.”

Như vậy, trong trường hợp giấy phép của người lao động nước ngoài bị mất, hư hỏng hay sắp hết hạn, người lao động nước ngoài hoàn toàn có thể tiến hành thủ tục đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Hồ sơ để đề nghị cấp lại giấy phép lao động bao gồm những giấy tờ sau theo quy định tại điều 14 nghị định 11/2016/NĐ-CP:

  1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  3. Giấy phép lao động đã được cấp

a) Trường hợp giấy phép lao động bị mất theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định này thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

b) Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định này thì phải có các giấy tờ chứng minh;

c) Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định này thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định này và một trong các giấy tờ quy định tại Khoản 7 Điều 10 Nghị định này;

d) Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Khoản 3 hoặc Khoản 4 hoặc Khoản 5 Điều 3 Nghị định này.

4. Giấy tờ quy định tại Khoản 3 Điều này là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Từ quy định trên có thể thấy việc Thủ tục xin cấp lại work permit khi Giấy phép lao động vẫn còn hạn, giúp cả doanh nghiệp và người lao động tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ. Vì gần như người lao động không cần phải cung cấp các thành phần hồ sơ để chứng minh năng lực và kinh nghiệm như trường hợp cấp mới nữa. Nếu để quá thời hạn của giấy phép lao động, người nước ngoài phải thực hiện theo thủ tục cấp mới.

https://tuvanltl.com/thoi-han-cua-hop-dong-lao-dong-cua-nguoi-nuoc-ngoai/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *