Thủ tục thành lập nhà trẻ tư thục

Thủ tục thành lập nhà trẻ tư thục

Để thành lập nhà trẻ tư thục, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép thành lập đóng vai trò tiền đề để nhà trẻ đi vào hoạt động hợp pháp, không bị áp dụng các chế tài xử phạt.

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để tiến hành thủ tục, bạn cần tham khảo điều kiện cho phép thành lập nhà trẻ tư thục được quy định tại Điều 3 Nghị định 46/2017/NĐ-CP. Bạn chỉ được cho phép thành lập khi đáp ứng đầy đủ những điều kiện này:

Điều 3. Điều kiện thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ công lập; cho phép thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục:

  1. Có đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
  2. Đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường; tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển.”

Sau khi xem xét và thấy mình đủ điều kiện nói trên thì bạn cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ để đăng ký thành lập theo quy định Khoản 2 Điều 4 Nghị định 46/2017/NĐ-CP (Điểm b Khoản 2 Điều này được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP):

“Điều 4. Thủ tục thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ công lập hoặc cho phép thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục:

Hồ sơ gồm:

  1. a) Tờ trình đề nghị thành lập của cơ quan chủ quản đối với trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ công lập; của tổ chức hoặc cá nhân đối với trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ dân lập, tư thục cần nêu rõ sự cần thiết thành lập; tên trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ; địa điểm dự kiến làm trụ sở tổ chức thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em;
  2. b) Đề án thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ;

Trong đề án cần nêu rõ dự kiến tổng số vốn để thực hiện các kế hoạch và bảo đảm hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong 03 năm đầu thành lập và các năm tiếp theo, có thuyết minh rõ về tính khả thi và hợp pháp của các nguồn vốn đầu tư xây dựng và phát triển trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ trong từng giai đoạn;”

Khi đáp ứng đầy đủ điều kiện và nộp đủ hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ được cho phép thành lập nhà trẻ tư thục. Đây là cơ sơ để bạn tiến hành thủ tục tiếp theo là đăng ký hoạt động nhà trẻ tư thục để đưa cơ sở vào hoạt động, tạo nguồn doanh thu.

https://tuvanltl.com/dang-ky-nhu-cau-su-dung-nguoi-nuoc-ngoai-2/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *