Thủ tục thành lập công ty vệ sĩ

Thủ tục thành lập công ty vệ sĩ

Câu hỏi: Tôi với một người bạn góp vốn tính thành lập công ty vệ sĩ nhưng không biết trình tự, thủ tục tiến hành ra sao, công ty có thể tư vấn giúp tôi trong trường hợp này được không? Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Nguyễn Thanh B., Nha Trang, Khánh Hòa)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của LTL. Liên quan đến thắc mắc của bạn LTL xin trả lời như sau:

Do có 2 thành viên góp vốn đều là người Việt Nam nên bạn có thể chọn loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, trình tự, thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên kinh doanh dịch vụ vệ sĩ được tiến hành như sau:

Bước 1: Thành lập công ty

Bạn cần chuẩn bị Hồ sơ thành lập công ty vệ sĩ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Dự thảo điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên;
  • Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của tất cả thành viên, người đại diện theo pháp luật.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện về Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp dự kiến đặt trụ sở.

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra và tiến hành thẩm định. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền trả kết quả cho doanh nghiệp. Nếu không sẽ có thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối.

Bước 2: Xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ vệ sĩ

Vì hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ là hoạt động kinh doanh có điều kiện về an nình trật tự nên sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, để đi vào hoạt động doanh nghiệp tiến hành làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đảm bảo an ninh trật tự. Thành phần hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ vệ sĩ bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh theo mẫu;
  • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Lưu ý là Trường hợp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không thể hiện ngành, nghề đầu tư kinh doanh thì cơ sở kinh doanh phải bổ sung tài liệu chứng minh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh mà cơ sở kinh doanh hoạt động; 
  • Bản khai lý lịch (Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP) kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự (Mẫu số 02b tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP) của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh. Lưu ý có một số trường hợp như sau:

a) Đối với người Việt Nam ở trong nước là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự phải có Bản khai lý lịch; Phiếu lý lịch tư pháp (trừ những người đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội);

Bản khai lý lịch của những người quy định tại điểm này nếu đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội thì phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trực tiếp quản lý (trừ cơ sở kinh doanh). Đối với những người không thuộc đối tượng nêu trên phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;

b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài phải có Bản khai nhân sự kèm theo bản sao hợp lệ Hộ chiếu, Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Thị thực còn thời hạn lưu trú tại Việt Nam;

c) Đối với trường hợp một cơ sở kinh doanh có nhiều người đại diện theo pháp luật thì Bản khai lý lịch, Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự trong hồ sơ áp dụng đi với người đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

  • Hồ sơ người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự: bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp chứng minh trình độ học vấn của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Kết thúc 2 bước cơ bản này, doanh nghiệp của bạn có thể đi vào hoạt động dịch vụ vệ sĩ theo quy định của pháp luật.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *