Thủ tục làm work permit cho người nước ngoài 2021

Thủ tục làm work permit cho người nước ngoài 2021

Người nước ngoài phải được cấp Work permit hay còn gọi là giấy phép lao động để được làm việc tại Việt Nam. Thông qua Work permit, người lao động chứng minh được năng lực, kinh nghiệm chuyên sâu của mình và cơ quan có thẩm quyền cũng có thể quản lý chặt chẽ hơn lao động người nước ngoài.

Thủ tục làm work permit cho người nước ngoài không khó. Tuy nhiên, bạn phải có sự chuẩn bị để việc thực hiện thủ tục nhanh gọn nhất có thể, tránh mất nhiều thời gian của doanh nghiệp.

Nghị định 152/2020/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 30/12/2020 đã có một số thay đổi nhất định trong điều kiện, thủ tục cấp work permit cho người nước ngoài. Nếu bạn là người nước ngoài hoặc là doanh nghiệp có người lao động nước ngoài làm việc thì cần tiến hành thủ tục sau để được cấp work permit theo quy định của pháp luật.

Điều 9. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu ban hành kèm theo Nghị định Nghị định 152/2020/NĐ-CP.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ hoặc giấy chứng nhận có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

4. Văn bản, giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật và một số nghề, công việc.

5. 02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

6. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

7. Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

8. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước. Tùy trường hợp mà người thực hiện thủ tục cần cung cấp thêm một số giấy tờ liên quan khác tương ứng với hình thức, cách thức, vị trí công việc, loại công việc mà người nước ngoài làm tại Việt Nam.

Các giấy tờ, tài liệu cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền phải là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật; dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trên đây là một số quy định chung về Thủ tục làm work permit cho người nước ngoài 2021 nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *