Thời hạn hợp đồng của người nước ngoài

Thời hạn hợp đồng của người nước ngoài

Câu hỏi: Hiện công ty của tôi đã xin được Giấy phép lao động cho người nước ngoài với thời hạn làm việc từ ngày 2/5/2017 đến ngày 2/5/2018. Vậy nếu công ty giao kết với Thời hạn hợp đồng của người nước ngoài là 1 năm có được không?

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng gửi thắc mắc cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến vấn đề này LTL xin được trả lời khái quát như sau:

Điều 12. Trình tự cấp giấy phép lao động

….

3. Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định này, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Điều 11. Thời hạn của giấy phép lao động

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây nhưng không quá 02 năm:

1. Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết;

2. Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;

3. Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;

4. Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;

5. Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

6. Thời hạn đã được xác định trong giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

7. Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

8. Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Từ quy định trên cho thấy, thời hạn hợp đồng lao động và thời hạn được cấp trên giấy phép lao động có quan hệ với nhau. Mức tối đa được ký kết là 2 năm nhưng mức này còn phụ thuộc vào Giấy phép lao động mà người lao động được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Với câu hỏi của Quý khách hàng, việc ký kết hợp đồng lao động 1 năm là phù hợp quy đinh của pháp luật.

Di chuyển nội bộ không thuộc diện cấp giấy phép lao động

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung tư vấn nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *