Quy trình vận tải đa phương thức

Quy trình vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là việc vận chuyển hàng hóa bằng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau trên cơ sở hợp đồng vận tải đa phương thức. Hiện nay, trên thực tế, hoạt động vận tải đa phương thức được nhiều doanh nghiệp áp dụng để vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt là những hàng hóa có số lượng lợn, cần di chuyển trong một thời gian nhanh và chuyển từ quốc gia này đến quốc gia khác.

Vậy hàng hóa được vận tải đa phương thức sẽ được vận chuyển như thế nào, quy trình vận chuyển ra sao? Bài viết này sẽ làm rõ về quy trình vận tải đa phương thức.

Ví dụ: Doanh nghiệp A cần xuất một lô hàng từ nước ngoài về cho doanh nghiệp B tại Việt Nam, doanh nghiệp A sẽ tìm đến một công ty giao nhận hoặc công ty kinh doanh vận tải đa phương thức, hai bên sẽ ký kết một hợp đồng gọi là hợp đồng vận tải đa phương thức. Lúc này hàng hóa sẽ được vận chuyển như sau:

Lô hàng từ nhà sản xuất nước ngoài sẽ được doanh nghiệp kinh doanh vận tải đa phương thức vận chuyển bằng đường bộ từ kho hàng đến cửa khẩu. Tại đây doanh nghiệp sẽ làm thủ tục hải quan xuất cảnh lô hàng. Lô hàng sẽ được đưa ra cảng, lúc này lô hàng sẽ được vận chuyển bằng đường thủy để về Việt Nam. Lúc về cảng tại Việt Nam doanh nghiệp phải làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu hải quan. Sau khi nhập cảnh, lô hàng được bốc dỡ xuống sà lan, container để chuyển về bãi lưu hàng của doanh nghiệp. Tại bãi lưu hàng, doanh nghiệp hoặc bên giao nhận lại tiếp tục vận  chuyển về nơi của người nhận theo thỏa thuận trong hợp đồng. Khi người nhận nhận được hàng, quá trình vận chuyển đa phương thức kết thúc.

Phương thức vận tải do các bên lựa chọn, tùy thuộc vào đặc tính của hàng hóa.

https://tuvanltl.com/khoi-nghiep-kinh-doanh-du-lich/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *