Quy định về xe ô tô có tải trọng thiết kế từ 10 hành khách trở lên

Quy định về xe ô tô có tải trọng thiết kế từ 10 hành khách trở lên

Tóm tắt câu hỏi:

Công ty chúng tôi có nhận được Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT về Quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng ô tô, trong đó có Nội dung khoản 4 Điều 8 nội dung ” Khi sử dụng xe ô tô có tải trọng thiết kế từ 10 hành khách trở lên để thực hiện hợp đồng vận chuyển thì trước khi thực hiện hợp đồng vận tải khách, đơn vị kinh doanh vận tải phải thông báo tới Sở GTVT nơi cấp giấy phép kinh doanh vận tải các thông tin về hợp đồng theo quy định. Nhưng công ty chúng tôi xin hỏi có văn bản cụ thể nào để hướng dẫn thêm rõ ràng như hình thức gửi, Hộp thư điện tử nhận (email) của Sở GTVT là địa chỉ nào, thời gian thông báo trước khi thực hiện hợp đồng là bao lâu…. Mong có thêm hướng dẫn rõ ràng hơn để Công ty Chúng tôi làm việc đúng quy trình được giao, Trân trọng cám ơn.

Chuyên viên tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT từ ngày 01 tháng 07 năm 2015, khi sử dụng xe ô tô có trọng tải thiết kế từ 10 hành khách trở lên (Quy định về xe ô tô có tải trọng thiết kế từ 10 hành khách trở lên) để thực hiện hợp đồng vận chuyển thì trước khi thực hiện hợp đồng, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng phải thông báo tới Sở Giao thông vận tải nơi cấp Giấy phép kinh doanh vận tải các thông tin: hành trình (điểm khởi hành, lộ trình, điểm đón, trả khách, điểm kết thúc hành trình), thời gian thực hiện hợp đồng và số lượng khách bằng văn bản hoặc qua thư điện tử (Email), trang thông tin điện tử, phần mềm quản lý vận tải của Sở Giao thông vận tải theo mẫu quy định tại phụ lục 34 của Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT nêu trên. Địa chỉ thư điện tử (Email) của Sở Giao thông vận tải TP. HCM nhận thông báo của các đơn vị: pvtdb.sgtvt@tphcm.gov.vn và pnthuy.sgtvt@tphcm.gov.vn.

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến Quy định về xe ô tô có tải trọng thiết kế từ 10 hành khách trở lên nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Xe không kinh doanh vận tải là gì?

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline: 0902.990.954
Email: infotuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *