Phù hiệu xe liên doanh

Phù hiệu xe liên doanh

Phù hiệu xe liên doanh là gì? Doanh nghiệp nào phải xin phù hiệu xe liên doanh? Phạm vi hoạt động của xe liên doanh như thế nào?

Phù hiệu xe liên doanh 

Phù hiệu xe liên doanh là phù hiệu được cấp cho các phương tiện đứng tên doanh nghiệp vừa có vốn trong nước và vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, vốn đầu tư nước ngoài trên 49%.

Đặc điểm của phù hiệu xe liên doanh

Đặc điểm cơ bản của phù hiệu xe liên doanh là xe không được kinh doanh dịch vụ vận tải mà chỉ được chuyên chở phục vụ cho hoạt động trong nội bộ công ty. 

Doanh nghiệp không cần có mã ngành kinh doanh vận tải và giấy phép con/ Giấy phép kinh doanh vận tải và lắp đặt thiết bị định vị để được xin cấp phù hiệu này.

Nguyên nhân chính là theo quy định tại Hiệp định chung về Thương mại dịch vụ và các Cam kết gia nhập WTO của Việt Nam thì các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài được cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa và vận tải hàng khách thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc liên doanh trong đó tỷ lệ vốn góp của phía nước ngoài không quá 49%. Sau 3 năm kể từ khi gia nhập, tùy theo nhu cầu thị trường, được phép thành lập liên doanh để cung cấp dịch vụ vận tải hàn hóa, trong đó tỷ lệ vốn góp của phía nước ngoài không được vượt quá 51% và 100% lái xe của liên doanh phải là công dân Việt Nam”. Do vậy, khi doanh nghiệp có tỷ lệ vốn góp của phía nước ngoài vượt 49% thì trong giấy chứng nhận đầu tư không có mã ngành kinh doanh vận tải theo quy định nên không thực hiện được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Khi thực hiện thủ tục xin phù hiệu xe liên doanh, doanh nghiệp phải cam kết xe chỉ chuyên chở hàng hóa phụ vụ cho chính doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin cấp phép mà không thực hiện bất kỳ hoạt động dịch vụ vận tải, chuyên chở cho các doanh nghiệp khác.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *