Phù hiệu xe hợp đồng grab 2018

Phù hiệu xe hợp đồng grab 2018

Câu Hỏi: Tôi đang chạy grab theo hình thức xe hợp đồng, nay tôi muốn xin phù hiệu xe hợp đồng thì phải làm như thế nào?

Chuyên viên tư vấn: Với câu hỏi trên LTL chúng tôi xin tư vấn như sau:

Việc kinh doanh vận tải theo hình thức hợp đồng bắt buộc phải có phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG”. Theo quy định pháp luật thì phù hiệu chỉ được cấp cho hộ cá thể kinh doanh, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hay hợp tác xã vận tải. Đối với việc lái xe grab thì cách đơn giản nhất bạn có thể tham gia vào hợp tác xã vận tải để có thể xin được phù hiệu. Khi đã là thành viên hợp tác xã bạn có quyền yêu cầu hợp tác xã xin phù hiệu cho bạn, việc xin phù hiệu của bạn được hợp tác xã tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 Hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 ban hành kèm theo TT 63/2014/TT-BGTVT.

– Giấy đăng ký xe ô tô (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong vòng 6 tháng);

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong vòng 6 tháng);

Bước 2: Nộp hồ sơ và kiểm định hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, hợp tác xã nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện về Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị kinh doanh đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh.

Sau khi Sở Giao thông vận tải nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm định, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các loại giấy tờ trong hồ sơ, thông báo bổ sung trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, chưa đầy đủ.

Bước 3: Trả kết quả

Phù hiệu sẽ được cấp trong vòng 2 ngày ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính hoặc trong vòng 8 ngày làm việc đối với phương tiện không mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính sau khi Sở Giao thông vận tải nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Phù hiệu xe tải dưới 7 tấn 2018

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể. Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline: 0902.990.954
Email: infotuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *