Nghị định số 11/2016/NĐ-CP

Nghị định số 11/2016/NĐ-CP

Với số lượng văn bản quy định dày đặt như hiện nay, doanh nghiệp/ tổ chức có người lao động nước ngoài đang làm việc hẳn rất rối rắm trong quá trình tìm hiểu, áp dụng các quy định về xin cấp mới/ cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Nghị định số 11/2016/NĐ-CP hay Nghị định 102/2013/NĐ-CP đang có hiệu lực? Thông tư nào hướng dẫn thi thành. 

Không khó để biết được điều đó. Liên quan đến thắc mắc phổ biến này của doanh nghiệp, LTL Consultant xin được trả lời như sau:

Nghị định số 11/2016/NĐ-CP được Chính phủ ban hành quy định thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày 01/04/2016 chính là văn bản có hiện hành có giá trị áp dụng.

1. Nội dung của Nghị định số 11/2016/NĐ-CP là gì?

Nội dung của Nghị định số 11/2016/NĐ-CP chủ yếu xoáy quanh viêc quy định, hướng dẫn các thủ tục cấp giấy phép lao động cho lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Vit Nam; việc trục xuất lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động.

Nghị định này còn được hướng dẫn bởi Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH bao gồm các biểu mẫu được áp dụng trong quá trình thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền.

Đây là hai văn bản cốt lõi mà doanh nghiệp/ tổ chức nào có người lao động nước ngoài làm việc hoặc có nhu cầu tuyển dụng người lao động nước ngoài làm việc cũng đều phải nắm rõ.

2. Các điểm mới của Nghị định số 11/2016/NĐ-CP

Thứ nhất, các vị trí công việc đã được quy định rõ hơn trong Nghị định số 11/2016/NĐ-CP

  • Chuyên gia: Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài; Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
  • Quản lý, giám đốc điều hành: Nhà quản lý là người quản lý doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 18 Điều 4 Luật Doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức; Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị trực thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
  • Lao động kỹ thuật: Lao động kỹ thuật là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo.

Thứ hai, quy định lại các trường hợp không cần xin Giấy phép lao động.

Ngoài các trường hợp đã quy định tại Nghị định 102/2013/NĐ-CP thì Nghị định số 11/2016/NĐ-CP còn quy định thêm các trường hợp sau:

  • Tình nguyện viên có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam;
  • Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường, cơ sở đào tạo ở nước ngoài có thỏa thuận thực tập trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam;
  • Có hộ chiếu công vụ vào làm việc cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội;

Thứ ba, quy đinh lại các trường hợp cấp lại Giấy phép lao động bao gồm:

“Điều 13. Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định này.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày”.

Dịch vụ làm visa work permit

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Nghị định số 11/2016/NĐ-CP nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Chúng tôi muốn khách hàng của mình đạt được mục tiêu bằng cách cung cấp dịch vụ chất lượng cao, mang tính kinh tế và hiệu quả nhất.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *