Nghị định mới nhất về an ninh trật tự

Nghị định mới nhất về an ninh trật tự

Câu hỏi: Tôi đang có dự định mở cơ sở thẩm mỹ và được biết phải xin giấy phép về an ninh trật tự? Cho tôi hỏi Nghị định mới nhất về an ninh trật tự là nghị định nào, quy định nào? Nhờ công ty trả lời giúp tôi.

(Cao Minh T., Quận 7, Tp Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi về Bộ phận tư vấn của LTL. Liên quan đến thắc mắc của Quý khách hàng, chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện nay, Nghị định 96/2016/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 01/07/2016 là Nghị định mới nhất quy định về an ninh trật tự. Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

Điều 3. Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự và phạm vi quản lý

………………..

20. Kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, gồm: Sử dụng kỹ thuật y học để phẫu thuật (giải phẫu) làm thay đổi hình dáng, đặc điểm nhận dạng con người.

Chủ đầu tư phẫu thuật thẩm mỹ phải có trách nhiệm thực hiện đảm bảo an ninh trật tự theo quy định pháp luật như sau:

Điều 41. Trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ

Ngoài trách nhiệm quy định tại Điều 25 Nghị định Nghị định 96/2016/NĐ-CP, cơ sở kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ có trách nhiệm:

1. Kiểm tra và lưu giữ bản sao giấy tờ tùy thân của khách trong hồ sơ, gồm một trong các loại giấy tờ sau đây:

Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu đối với khách hàng từ đủ 14 tuổi trở lên; Giấy khai sinh đối với khách hàng là trẻ em chưa đủ 14 tuổi.

2. Đối với khách hàng từ đủ 14 tuổi trở lên, trường hợp thực hiện phẫu thuật để làm thay đổi đặc điểm trên khuôn mặt thì cơ sở kinh doanh có trách nhiệm chụp ảnh chân dung của khách trưc khi phẫu thuật và sau khi hoàn thành việc phẫu thuật, kích thước 4×6 cm lưu trong hồ sơ phẫu thuật của khách.

3. Hàng quý cơ sở kinh doanh phải có báo cáo, kèm theo bản sao giấy tờ tùy thân và ảnh của khách quy định tại các khoản 1 và 2 Điều này gửi cho cơ quan Công an có thẩm quyền.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *