Nghị định 168/2017 Luật du lịch

Nghị định 168/2017 Luật du lịch

Câu hỏi: Công ty tôi có hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành. Theo tôi được biết, khoản tiền ký quỹ sẽ được ngân hàng trả lại khi chấm dứt hoạt động. Vậy tôi muốn hỏi, tôi muốn làm thủ tục gì để được nhận lại khoản tiền ký quỹ và trong bao lâu mới được nhận lại?

Chuyên viên tư vấn: cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 16 Nghị định 168/2017/NĐ-CP quy định về hoàn trả tiền ký quỹ như sau:

“3. Doanh nghiệp gửi văn bản đề nghị hoàn trả tiền ký quỹ đến ngân hàng trong những trường hợp sau đây:

a) Có thông báo bằng văn bản của cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dch vụ lữ hành về việc doanh nghiệp không được cấp giy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc thay đổi ngân hàng nhận ký quỹ;

b) Có văn bản của cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành về việc hoàn trả tiền ký quỹ sau khi thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Do đó, khi công ty bạn chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành, phải làm hồ sơ đề nghị chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành gửi cơ quan có thẩm quyền. Hồ sơ bao gồm:

– Thông báo chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế;

– Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế đã được cấp.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ thời điểm nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh.

Vì vậy để có thể nhận lại tiền ký quỹ, đều đầu tiên bắt buộc doanh nghiệp bạn phải làm là làm hồ sơ đề nghị chấm dứt hoạt động kinh doanh.

Về thời điểm nhận lại tiền ký quỹ.

Sau 60 ngày, kể từ ngày đăng quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành trên cổng thông tin điện tử của cơ quan cấp phép và trang mạng quản lý doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, trường hợp không có khiếu nại, tố cáo liên quan đến nghĩa vụ đối với khách du lịch, cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch thì cơ quan cấp phép có văn bản gửi ngân hàng để doanh nghiệp được rút tiền ký quỹ; trường hợp có khiếu nại, tố cáo liên quan đến nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với khách du lịch, cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch thì cơ quan cấp phép phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền liên quan giải quyết theo quy định của pháp luật.

https://tuvanltl.com/dich-vu-lam-giay-phep-tu-van-du-hoc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *