Mẫu số 7 thông tư 40/2016

Mẫu số 7 thông tư 40/2016

Mẫu số 7 thông tư 40/2016 là cách gọi thông thường của Mẫu số 7 ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 11/2016/NĐ-CP.

1. Nội dung của Mẫu số 7 thông tư 40/2016

Mẫu số 7 thông tư 40/2016 là mẫu yêu cầu cấp/ cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài trong bộ hồ sơ chung được gửi đến Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương nơi mà doanh nghiệp có người lao động nước ngoài làm việc đặt trụ sở.

Nội dung của Mẫu số 7 thông tư 40/2016 gồm:

  • Thông tin của doanh nghiệp/ tổ chức: tên, loại hình doanh nghiệp (doanh nghiệp trong nước/doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài/cơ quan, tổ chức/nhà thầu), tổng số lao động đang làm việc, số lao động nước ngoài là bao nhiêu người, địa chỉ, điện thoại, Số giấy phép hoạt động, lĩnh vực hoạt động.
  • Thông tin của người lao động nước ngoài: họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, số hộ chiếu, trình độ chuyên môn, địa điểm và vị trí làm việc, chức danh công việc. mức lương của người lao động.
  • Tùy trường hợp cấp mới hay cấp lại mà form mẫu có thể khác nhau.

2. Ai có thẩm quyền ký Mẫu số 7 thông tư 40/2016

Người có thẩm quyền ký Mẫu số 7 thông tư 40/2016 là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp/ tổ chức có người lao động nước ngoài đang làm việc.

3. Thành phần hồ sơ đầy đủ xin cấp mới/ cấp lại Giấy phép lao động

Ngoài Mẫu số 7 thông tư 40/2016, doanh nghiệp/ tổ chức phải yêu cầu người lao động nước ngoài cung cấp thêm các tài liệu như sau:

1. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

2. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

3. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

Đối với một số nghề, công việc, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:

a) Giấy công nhận là nghệ nhân đối với những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

b) Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;

c) Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;

d) Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

4. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

5. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

6. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài

https://tuvanltl.com/wp-admin/post.php?post=2415&action=edit

Doanh nghiệp cân lưu ý sử dụng đúng Mẫu số 7 thông tư 40/2016 trong quá trình thực hiện thủ tục, tránh nhầm lẫn, sai sót không đáng có.

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Mẫu số 7 thông tư 40/2016 nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Chúng tôi muốn khách hàng của mình đạt được mục tiêu bằng cách cung cấp dịch vụ chất lượng cao, mang tính kinh tế và hiệu quả nhất.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Mẫu số 7 thông tư 40/2016”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *