Mẫu đơn xin cấp giấy phép lao động

Mẫu đơn xin cấp giấy phép lao động

Người lao động nước ngoài vào Việt Nam phải có giấy phép lao động. Tại Điều 10 Nghị Định 11/2016/NĐ-CP quy định về hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài.”

Theo quy định này, văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động là một yếu tố cần phải có trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động. Tuy nhiên, đơn này không phải do người sử dụng lao động cung cấp mà phải theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH .

Mẫu đơn này gồm 4 phần:

Phần 1: Thông tin về doanh nghiệp;

Phần 2: Thông tin về người lao động nước ngoài được đề nghị cấp giấy phép lao động;

Phần 3: Mô tả quá trình đào tạo của người lao động nước ngoài;

Phần 4: Mô tả quá trình làm việc của người lao động nước ngoài.

Trong đơn đề nghị cần ghi rõ các thông tin về doanh nghiệp như tên doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, thông tin liên hệ với người nộp hồ sơ…Đối với thông tin về người lao động cần ghi rõ họ tên, quốc tịch, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, trình độ chuyên môn (tay nghề), vị trí công việc, chức danh công việc, hình thức làm việc…và mô tả cụ thể về quá trình đào tạo của người lao động cũng như quá trình làm việc như nơi đã từng làm việc, chức danh công việc đã từng làm…

Làm thẻ tạm trú cho nhân thân người nước ngoài

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Mẫu đơn xin cấp giấy phép lao động”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *