Làm work permit ở đâu?

Làm work permit ở đâu?

Câu hỏi: Hiện công ty chúng tôi sắp tuyển dụng 4 người lao động nước ngoài có quốc tịch Hàn Quốc để làm việc ở nhiều vị trí khác nhau gồm chuyên gia, quản lý, lao động kỹ thuật. Nếu như vậy, chúng tôi cần phải tiến hành các thủ tục gì? Có cần phải làm work permit hay không? Nếu có thì làm work permit ở đâu? Trong bao lâu thì xong? Quá trình thực hiện thủ tục cần chú ý những điều gì? 

Mong LTL Consultants tư vấn cho công ty chúng tôi để người lao động chúng tôi sớm có thể làm việc phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Chân thành cảm ơn LTL./.

Trả lời: LTL Consultant rất tự hào được Quý Doanh nghiệp tin cậy và không ngừng đặt ra các thắc mắc để yêu cầu sự tư vấn, hỗ trợ từ LTL. 

Với nội dung câu hỏi như trên, LTL Consultants xin được trả lời như sau:

Trước tiên, về việc làm work permit ở đâu?

Doanh nghiệp/ người lao động có thể trực tiếp thực hiện thủ tục làm Work permit tại cơ quan có thẩm quyền; hoặc sử dụng dịch vụ làm work permit của LTL Consultants. Với kinh nghiệm đã hoạt động và tư vấn trong lĩnh vực lao động, đặc biệt là lao động nước ngoài, LTL Consultants chắc chắn sẽ là đối tác tin cậy của Quý Doanh nghiệp.

Theo quy định tại Nghị định 11/2016/NĐ-CP thì nếu doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động người nước ngoài làm việc cho công ty mình thì cần tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài

Doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài có trách nhiệm phải thực hiện thủ tục xin chấp thuận về việc sử dụng lao động người nước ngoài đối với từng vị trí làm việc. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ làm Work permit

Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP đã quy định về thành phần hồ sơ làm Work permit như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

5. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

7. Các giấy tờ khác liên quan đến người lao động nước ngoài

Bước 3: Nộp hồ sơ làm Work permit ở đâu

LTL Consultant sẽ hỗ trợ quý Doanh nghiệp/ Người sử dụng lao động nộp và xử lý hồ sơ tại Sở Lao động Thương binh Xã hội hoặc Khi công nghiệp và chế xuất (Nếu doanh nghiệp nằm trong khi công nghiệp và chế xuất).

Trên đây là một số ý kiến liên quan đến việc làm work permit ở đâu nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants. Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho trường hợp của mình. 

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *