Làm giấy phép lao động cho giáo viên người Nhật

Làm giấy phép lao động cho giáo viên người Nhật

Trước hết, giáo viên người Nhật là người có quốc tịch nước ngoài. Nếu muốn làm việc một cách hợp pháp ở Việt Nam, thì cần phải tiến hành xin giấy phép lao động.

Trong trường hợp, giáo viên người Nhật thuộc đối tường phải xin giấy phép lao động. Hồ sơ để đề nghị xin cấp giấy phép lao động theo quy định tại điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP, bao gồm những giấy tờ như sau:

  1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Theo Mẫu tại Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).
  2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.
  3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

4. Bản sao có chứng thực hoặc bản chụp kèm theo bản chính đối chiếu văn bản chứng minh  năng lực chuyên môn. Nếu các giấy tờ trên của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật; dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  1. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  2. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.
  3. Bản sao có chứng thực hoặc bản chụp kèm theo bản chính đối chiếu các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài. Nếu giấy tờ của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam

Thực tế người nước ngoài tham gia dạy ngôn gữ tại Việt Nam đang rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải người nước ngoài nào cũng đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định để chứng minh mình có khả năng, chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy, làm giáo viên. Tùy thuộc vào trình độ, chứng chỉ mà giáo viên người Nhật đó sở hữu, quý khách hàng sắp xếp hồ sơ và gửi đến LTL Consultants để được thẩm định, tư vấn phù hợp với yêu cầu của trình tự, thủ tục luật định.

https://tuvanltl.com/hop-dong-thue-chuyen-gia-co-phai-dong-bhxh/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *