Kế hoạch kinh doanh công ty tổ chức sự kiện

Kế hoạch kinh doanh công ty tổ chức sự kiện

Hiện nay, các công ty, nhãn hàng không ngừng chi mạnh, đầu tư cho hoạt động marketing, khuếch trương thương hiệu dẫn đến hoạt động sự kiện, biểu diễn khá sôi nổi, nhiều công ty tổ chức sự kiện ra đời và hoạt động ngày càng chuyên nghiệp.

Đối với việc lần đầu bắt tay vào kinh doanh, bạn cần có một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh. Bên cạnh các vấn đề liên quan đến thị trường, phân tích điểm mạnh điểm yếu, tài chính, dòng tiền, nhân sự, bạn cũng cần danh sự quan tâm nhất định đến các vấn đề pháp lý hoạt động.

Dịch vụ mà công ty tổ chức sự kiện cung cấp

Hiện nay, trên thực tế các dịch vụ tổ chức sự kiện khá phong phú, từ tổ chức tiệc cưới, trình diễn ca nhạc, show thời trang đến các buổi giới thiệu sản phẩm, hội họp, triển lãm… doanh nghiệp có thể kinh doanh tất cả các dịch vụ nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, để tăng hiệu suất làm việc, doanh nghiệp cần lựa chọn những dịch vụ mà doanh nghiệp nắm rõ nhất, có nhiều kinh nghiệm và thành thạo nhất.

Khi xây dựng bộ mã ngành xác định các ngành nghề hoạt động chính, bạn cũng nên lưu tâm đến các hoạt động phụ trợ như vận chuyển vận tải, nhiếp ảnh, làm phim, quảng cáo….

Nghiên cứu thị trường

Sau khi xác định được dịch vụ mà công ty cung cấp, doanh nghiệp bắt tay vào việc nghiên cứu thị trường. Hoạt động nghiên cứu thị trường doanh nghiệp thực hiện các công việc sau: Khách hàng doanh nghiệp hướng đến; Đối thủ và đối chiếu với khả năng công ty xác định điểm mạnh, điểm yếu.

Khách hàng: dựa trên dịch vụ mà công ty cung ứng hãy xác định đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến. Một công ty chuyên tổ chức cho giới trẻ thì khách hàng phải là các công ty có sản phẩm dành cho giới trẻ; cung cấp dịch vụ trình diễn, biễu diễn nghệ thuật thì khách hàng phải là các đoàn nghệ thuật, công ty giải trí…

Đối thủ: Bên cạnh việc xác định khách hàng, doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu và phân tích đối thủ của mình trên thị trường kinh doanh. Để từ đó xác định được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để khắc phục nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Dữ liệu khách hàng

Đối với các doanh nghiệp mới bắt tay vào kinh doanh, dữ liệu khách hàng hết sức quan trọng, quyết định đến sự thành công của công ty trong giai đoạn đầu. Bạn phải chắc chắn được rằng, dữ liệu thực sự chứa tệp khách hàng mục tiêu của bạn và có thể tin cậy được, phục vụ cho múc đích phân tích. Đây cũng là nguồn tiếp cận khách hàng sau này cho doanh nghiệp.

Lộ trình kinh doanh

Trong bản kế hoạch kinh doanh của công ty tổ chức sự kiện cần phải có một lộ trình kinh doanh cụ thể. Lộ trình kinh doanh với mục đích xác định được phương hướng và nhiệm vụ của công ty trong từng giai đoạn cụ thể đồng thời thấy được sự phát triển của công ty. Lộ trình kinh doanh có thể ngắn hoặc dài tùy thuộc vào chiến lược, quy mô, mục tiêu của từng công ty.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *