Hướng dẫn xin công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài

Hướng dẫn xin công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài

Xin Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài hay còn gọi là Xác định nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài. Đây là bước bắt buộc phải thực hiện khi người sử dụng lao động/ doanh nghiệp muốn xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài. Đây có thể hiểu là một văn bản cần thiết chứng minh mối quan hệ của người người lao động nước ngoài với doanh nghiệp.

Để tránh doanh nghiệp bị lúng túng và mất quá nhiều thời gian, LTL sẽ hướng dẫn xin công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài như sau:

Điều 4. Sử dụng người lao động nước ngoài

1. Xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

a) Người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) có trách nhiệm xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được và báo cáo giải trình với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết tắt là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc. Trong quá trình thực hiện nếu thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì người sử dụng lao động phải báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

b) Trường hợp người lao động nước ngoài quy định tại các Khoản 4, 5 và 8 Điều 172 của Bộ luật Lao động và Điểm e, Điểm h Khoản 2 Điều 7 Nghị định này thì người sử dụng lao động không phải thực hiện xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

2. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có văn bản chấp thuận cho người sử dụng lao động về việc sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc.

Văn bản yêu cầu chấp thuận sử dụng lao động bao gồm những nội dung gì?

Văn bản yêu cầu chấp thuận sử dụng lao động bao gồm hai nội dung chính sau:

  1. Thông tin công ty tuyển dụng người lao động: Tên công ty, mã số thuế, địa chỉ trụ sở chính.
  2. Thông tin liên quan đến vị trí được tuyển dụng: số lượng, kinh nghiệm làm việc, mức lương, địa điểm, thời gian làm việc.

Cần chú ý rằng, trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) dự kiến tuyển dung người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động phải báo cáo giải trình theo quy định về nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài.

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Hướng dẫn xin công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Hiện tại khóa học Tự học tiếng anh cho người bắt đầu có giá là 700.000 đồng. Tuy nhiên bạn sẽ được giảm giá 40% chỉ còn 420.000 khi mua khóa học kèm mã giảm giá thaole. Ấn vào nút đăng ký dưới đây để nhận khuyến mãi nhé.Xem tại đây.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Hướng dẫn xin công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *