Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc bằng tiếng anh

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc bằng tiếng anh

Câu hỏi: Hiện tôi đang muốn xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc ở vị trí chuyên gia. Người nước ngoài đã có bằng cấp đại học, nay công ty tôi yêu cầu người nước ngoài xin thêm Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc bằng tiếng anh thì có vấn đề. Công ty người nước ngoài đã từng làm việc ở Hàn Quốc nên toàn bộ nội dung đều bằng tiếng Hàn Quốc. Vậy Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc có được chấp nhận hay không?

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc này, LTl xin được trả lời ngắn gọn như sau:

Tại khoản 3 Điều 3 Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định như sau:

3. Chuyên gia là người lao động nước ngoài thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Có Giấy xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài;

b) Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Hiện nay, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài thường sử dụng ngôn ngữ của quốc gia mình để xác nhận chứ không phải trường hợp nào cũng ưu tiên dùng tiếng anh. Do vậy, dù viết dưới ngôn ngữ nào, văn bản cũng có giá trị pháp lý mang tính xác nhận nếu các nội dung không trái với quy định của nước sở tại và của Việt Nam.

Nội dung xác nhận phải thể hiện được cơ bản thông tin của cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức xác nhận và thông tin nhân thân của người lao động, tên công việc, thời gian làm việc. Ngoài ra, văn bản phải được công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự để có giá trị sử dụng tại Việt Nam.

Các bước xin giấy phép lao động cho chuyên gia

Giấy phép lao động cho lao động kỹ thuật mới nhất gồm các bước sau:

Bước 1: Yêu cầu người lao động cung cấp các giầy tờ cần thiết và chuẩn bị hồ sơ xin Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài;

Bước 2: Thực hiện thủ tục xin chấp thuận sử dụng lao động và giải trình các vấn đề liên quan vị trí tuyển dụng;

Bước 3: Nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung tư vấn giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc bằng tiếng anh nhằm mục đích tham khảo như trên.

Thủ tục gia hạn work permit 2018

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc bằng tiếng anh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *