Giấy xác nhận chuyên gia

Giấy xác nhận chuyên gia

Giấy xác nhận chuyên gia là gì? Nội dung và hình thức Giấy xác nhận chuyên gia như thế nào? Các thức xin Giấy xác nhận là chuyên gia?

Hồ sơ xin Giấy phép lao động cho chuyên gia

Hồ sơ xin Giấy phép lao động cho chuyên gia được quy định chi tiết tại Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP như sau:

Điều 10. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động 

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

4. Văn bản chứng minh là chuyên gia 

5. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Nếu các giấy tờ trên của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật; dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Giấy xác nhận chuyên gia

Theo thành phần hồ sơ như trên, Giấy xác nhận chuyên gia hay Văn bản chứng minh là chuyên gia là văn bản mà người lao động phải cung cấp. Tuy nhiên, không phải người lao động nào cũng biết các nội dung cần xin xác nhận. Việc xin đôi khi gặp nhiều khó khăn vì kết quả xác nhận chỉ được chấp thuận nếu giấy xác nhận do đại diện của tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài ký nhận.

Do vậy, người lao động cần yêu cầu tổ chức xác nhận làm rõ các nội dung sau:

  • Tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận;
  • Thông tin về chuyên gia: họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, quốc tịch;
  • Ngành nghề của công ty phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;  

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung tư vấn Giấy xác nhận chuyên gia nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *