Giấy phép môi giới việc làm

Giấy phép môi giới việc làm

Môi giới việc làm là hoạt động môi giới, giới thiệu việc làm cho người lao động. Dựa trên các ý kiến tư vấn, các thông tin do trung tâm môi giới việc làm cung cấp mà người lao động có thể đưa ra quyết định lựa chọn công việc, doanh nghiệp, người sử dụng lao động phù hợp.

Giấy phép môi giới việc làm được cấp cho doanh nghiệp khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Thành phần hồ sơ xin cấp Giấy phép môi giới việc làm

Tương ứng với các điều kiện được quy định tại Điều 14 Nghị định 23/2021/NĐ-CP thì doanh nghiệp phải chuẩn bị các văn bản, tài liệu như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép của doanh nghiệp; 

2. 01 bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản gốc để đối chiếu Giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc hợp đồng thuê địa điểm; 

3. Giấy chứng nhận tiền ký quỹ hoạt động dịch vụ việc làm; 

4. Bản lý lịch tự thuật của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

5. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 theo quy định pháp luật về lý lịch tư pháp của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Trường hợp người đại diện là người nước ngoài không thuộc đi tượng cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì được thay thế bằng phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài.

Các văn bản nêu tại khoản này được cấp trước ngày nộp hồ sơ không quá 06 tháng. Văn bản bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt, chứng thực và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.

6. 01 bản sao chứng thực từ bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản gốc để đối chiếu bằng cấp chuyên môn theo quy định hoặc một trong các văn bản chứng minh thời gian trực tiếp làm chuyên môn hoặc quản lý dịch vụ việc làm hoặc cung ứng lao động của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp như sau:

a) Bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản gốc đế đối chiếu hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc hoặc quyết định tuyn dụng, bnhiệm, giao nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

b) Bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản gốc để đối chiếu quyết định bổ nhiệm (đối với người làm việc theo chế độ bổ nhiệm) hoặc văn bản công nhận kết quả bầu (đối với người làm việc theo chế độ bầu cử) của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với trường hợp là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm).

Trình tự thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép môi giới việc làm

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở Lao động Thương binh Xã hội nơi đặt trụ sở chính

Thời gian giải quyết: 7 – 10 ngày làm việc

Thời hạn của giấy phép: 60 tháng

Gia hạn được nhiều lần và thực hiện trước 20 ngày tính đến ngày hết hạn trên giấy phép

Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm được thành lập chi nhánh.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *