Giấy phép dịch vụ việc làm

Giấy phép dịch vụ việc làm

Câu hỏi: Doanh nghiệp của tôi có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã được Sở lao động Tp. Hồ Chí Minh cấp giấy phép dịch vụ việc làm. Hiện tôi muốn mở chi nhánh tại Cần Thơ vì và tư vấn việc làm cho thị trường này. Vậy tôi có cần phải xin cấp giấy phép dịch vụ việc làm cho chi nhánh với Sở Lao động Cần Thơ hay không? Mong nhận được tư vấn của LTL. Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Mai Anh T. Tp Hồ Chí Minh)

Giấy phép dịch vụ việc làm hay giấy phép môi giới việc làm đều là các giấy phép hoạt động sau thành lập, cho phép doanh nghiệp được tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho người lao động; cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người lao động và một số hoạt động khác liên quan đến việc làm theo quy định tại Điều 28 Nghị định 23/2021/NĐ-CP.

Giấy phép dịch vụ việc làm được cơ quan có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp sau khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục và chứng minh được việc đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Tại Điều 29 Nghị định 23/2021/NĐ-CP đã quy định chi tiết về việc Doanh nghiệp đã được cấp giấy phép dịch vụ việc làm muốn thành lập chi nhánh khác tỉnh so với nơi doanh nghiệp đã được cấp giấy phép như sau:

Điều 29. Chi nhánh của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm

1. Doanh nghiệp có quyền được thành lập chi nhánh hoạt động dịch vụ việc làm trong nước theo quy định của Luật Doanh nghiệp và đáp ứng điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 14 Nghị định này.

2. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định giao nhiệm vụ cho chi nhánh, doanh nghiệp phải thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chi nhánh (đối với trường hợp địa điểm chi nhánh khác tỉnh so với nơi doanh nghiệp đã được cấp giấy phép) kèm theo giấy tờ chứng minh điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 14 Nghị định này.

3. Nghĩa vụ của chi nhánh hoạt động dịch vụ việc làm

a) Niêm yết công khai quyết định của doanh nghiệp giao nhiệm vụ cho chi nhánh hoạt động dịch vụ việc làm và bản sao được chứng thực từ bản chính giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp tại trụ sở chi nhánh;

b) Báo cáo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi đặt trụ sở chi nhánh định kỳ 06 tháng, hàng năm hoặc đột xuất về kết quả hoạt động dịch vụ việc làm của chi nhánh

4. Thời hạn hoạt động dịch vụ việc làm của chi nhánh không vượt quá thời hạn giấy phép của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm.

Như vậy, tại chi nhánh, quý doanh nghiệp không cần phải thực hiện thủ tục xin cấp phép dịch vụ việc làm mà chỉ cần thông báo cho Sở Lao động nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính cũng như nơi đặt trụ sở chi nhánh. Đồng thời, thực hiện báo cáo định kỳ theo quy định là đã có có thể đi vào hoạt động.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *