Giấy phép mở trường mầm non tư thục 

Giấy phép mở trường mầm non tư thục 

Theo quy định hiện hành, không tồn tại loại giấy tờ mang tên “Giấy phép mở trường mầm non tư thục”. Đây có thể là tên gọi nôm na của Quyết định cho phép thành lập trường mầm non tư thục. Bạn cần phân biệt chính xác nhằm tránh nhầm lẫn.

Nội dung cơ bản của Quyết định cho phép thành lập trường mầm non tư thục bao gồm:

  1. Thông tin về cơ quan ra Quyết định
  2. Căn cứ pháp lý để ra Quyết định
  3. Tên trường mầm non
  4. Thông tin về trường mầm non: Địa chỉ, loại hình,..
  5. Quy định về tư cách pháp nhân và con dấu của trường mầm non.
  6. Quyết định này cần phải đóng dấu và được người có thẩm quyền ký và ghi rõ họ tên.

Quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp sau khi bạn giải trình được 2 nội dung sau bằng văn bản:

  • Có đề án thành lập trường mầm non phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương; 
  • Đề án thành lập trường mầm non xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường; tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển. Thêm vào đó, đề án cần nêu rõ dự kiến tổng số vốn để thực hiện các kế hoạch và bảo đảm hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em trong 03 năm đầu thành lập và các năm tiếp theo, có thuyết minh rõ về tính khả thi và hợp pháp của các nguồn vốn đầu tư xây dựng và phát triển trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ trong từng giai đoạn.

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định như trên, thì bạn sẽ được cấp Quyết định cho phép thành lập trường mầm non tư thục. Đây là loại giấy tờ bắt buộc phải có để tiến hành thủ tục đăng ký hoạt động trường mầm non tư thục. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý sau thời hạn 02 năm, kể từ ngày quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập có hiệu lực, nếu trường mầm non không được cho phép hoạt động giáo dục thì quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập bị hủy bỏ.

Như vậy, Quyết định cho phép thành lập trường mầm non tư thục đóng vai trò quan trọng tiên quyết để đưa trường mầm non đi vào hoạt động. Bạn cần tiến hành thủ tục theo quy định nhằm được cấp Quyết định.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *