Giấy phép lao động cho người nước ngoài hết hạn

Giấy phép lao động cho người nước ngoài hết hạn

Câu hỏi: Công ty chúng tôi có một trường hợp Giấy phép lao động cho người nước ngoài hết hạn trong vòng 2 tháng nữa. Như vậy Công ty chúng tôi phải thực hiện thủ tục gì để người lao động được tiếp tục làm việc ở công ty chúng tôi sau khi Giấy phép lao động hết hạn? LTL Consultants có thể vui lòng tư vấn và hướng dẫn các thủ tục thực hiện để chúng tôi hiểu rõ hơn được không ạ?

Chân thành cảm ơn LTL./.

Trả lời: LTL Consultants chân thành cảm ơn Quý Công ty đã gửi câu hỏi để chúng tôi có cơ hội được hỗ trợ và phục vụ Quý khách hàng nhiều hơn.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài hết hạn được xử lý như thế nào?

Giấy phép lao động cho người nước ngoài hết hạn sẽ rơi vào các trường hợp phải xin cấp lại Giấy phép lao động theo quy định tại Điều 13 Nghị định 11/2016/NĐ-CP như sau:

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định này.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

Cần lưu ý rằng doanh nghiệp/ người lao động phải thực hiện thủ tục này trong thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày giấy phép lao động cho người nước ngoài hết hạn.

Thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài hết hạn như thế nào?

Doanh nghiệp/ người lao độn cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Điều 14 Nghị định 11/2016/NĐ-CP như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Giấy phép lao động đã được cấp

a) Trường hợp giấy phép lao động bị mất theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định này thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

b) Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định này thì phải có các giấy tờ chứng minh;

c) Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định này thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Nghị định này và một trong các giấy tờ quy định tại Khoản 7 Điều 10 Nghị định này;

d) Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Khoản 3 hoặc Khoản 4 hoặc Khoản 5 Điều 3 Nghị định này.

4. Giấy tờ quy định tại Khoản 3 Điều này là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thời gian xử lý thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài hết hạn

Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Lao động Thương binh xã hội sẽ cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài hết hạn.

Trên đây là một số ý kiến  liên quan đến các trường hợp Giấy phép lao động chho người nước ngoài hết hạn nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultant.

Dịch vụ tư vấn Giấy phép lao động của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi muốn được giúp đỡ các bạn, quý Doanh nghiệp và trao đi những giá trị thật sự.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

 

One Reply to “Giấy phép lao động cho người nước ngoài hết hạn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *