Giấy phép bán lẻ bia

Giấy phép bán lẻ bia

Rượu bia là một món uống không thể thiếu trong các hội họp, liên hoan hay trong các bữa ăn nhậu theo văn hóa của người Việt Nam. Cũng chính vì thê mà các nhà hàng, quán ăn không ngừng ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Vì những tác hại hiện hữu của bia rượu như gây ức chế tinh thần, có khả năng gây nghiện nếu uống không đúng cách, uống quá liều nên hoạt động kinh doanh bia rượu, bán lẻ bia rượu là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định tại Nghị đinh 105/2017/NĐ-CP.

Theo tinh thần của nghị định này thì bia và rượu có thể ngầm được xác định là hai loại thức uống khác nhau.

Rượu là đồ uống có cồn thực phẩm, được sản xuất từ quá trình lên men (có hoặc không chưng cất) từ tinh bột của các loại ngũ cốc, dịch đường của cây và hoa quả hoặc được pha chế từ cồn thực phẩm. (Ethanol).

Rượu không bao gồm: Bia các loại; nước trái cây lên men các loại có độ cồn dưới 5% theo thể tích.

Nếu sản phẩm mà bạn bán là rượu, tức thuộc đối tượng được quản lý theo Nghị định 105/2017/NĐ-CP thị phải xin giấy phép theo quy định. Để được bán lẻ rượu tiêu dùng tại chỗ bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Điều 14. Điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ

1. Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.

2. Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa ch rõ ràng.

3. Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.

4. Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

5. Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định tại Nghị định này.

Thương nhân khi được cấp giấy phép bán lẻ rượu phải kinh doanh theo quy định pháp luật và không kinh doanh ngoài phạm vi được cấp phép. Đặc biệt, rượu phải đáp ứng các điều kiện về chất lượng, quy chuẩn của pháp luật.

Điều 5. Chất lượng và an toàn thực phẩm

1. Rượu đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

2. Rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thc phẩm và đăng ký bản công b phù hquy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu lực.

3. Thủ tục công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành khác liên quan.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

5 Replies to “Giấy phép bán lẻ bia”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *