Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe hợp đồng

Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe hợp đồng

Xã hội ngày càng phát triển cùng với nó là nền kinh tế với nhiều hoạt động kinh doanh thương mại phát sinh một cách nhanh chóng trong đó kinh doanh vận tải bằng ô tô như: Vận tải hàng hóa, hành khách,… hiện đang là ngành rất nóng trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Và tất nhiên để thuận lợi trong việc quản lý thì việc xin phù hiệu cho xe ô tô kinh doanh khi tham gia giao thông đang gần như là bắt buộc và có hình thức xử phạt rõ ràng nếu đơn vị nào không tuân thủ.

Do đó cá nhân, đơn vị kinh doanh cần lưu ý thực hiện đúng quy định của pháp luật để việc kinh doanh thuận lợi tránh những vi phạm ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp. Trong các loại hình kinh doanh vận tải hành khách, loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng hiện đang rất phổ biến và phát triển do nhu cầu sinh hoạt và kinh doanh của con người ngày càng phát triển. 100% xe kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng phải có phù hiệu. Tuy nhiên đa số cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh đều chưa nắm được thủ tục xin cấp mới phù hiệu cho xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng. Những thắc mắc cần làm rõ như: Phù hiệu cho xe hợp đồng do cơ quan đơn vị nào cấp? Mẫu giấy đề nghị cấp  phù hiệu cho xe hợp đồng được quy định trong văn bản nào? Thời hạn có giá trị của phù hiệu là bao lâu?

Căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành điều chỉnh về lĩnh vực này thì phù hiệu xe nói chung và phù hiệu xe hợp đồng nói riêng là giấy do sở giao thông vận tải cấp. Được quy định chi tiết Theo quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ – CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và Thông tư số 63/2014/TT – BGTVT  quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Cụ thể mẫu giấy đề nghị cấp phù hiệu xe hợp đồng được quy định tại (phụ lục 24) ban hành kèm theo Thông tư số: 63/2014/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Thời hạn có giá trị của phù hiệu: Phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG” có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.

Trên đây là một số căn cứ pháp lý liên quan đến vấn đề giấy đề nghị cấp phù hiệu cho xe hợp đồng, như đã đề cập ở trên hiện nay thì việc xin phù hiệu cho xe hợp đồng gần như là bắt buộc do đó các đơn vị, tổ chức kinh doanh vận tải khi xác định hoạt động trong lĩnh vực này cần tuân thủ một cách nhất quán nhằm đảm bảo mọi hoạt động của các doanh nghiệp đều đặt dưới và chịu sự điều chỉnh của pháp luật.

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến trường hợp Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe hợp đồng nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Hiện tại khóa học Công thức kiếm tiền tỉ từ thuê và cho thuê bất động sản có giá là 800.000 đồng. Tuy nhiên bạn sẽ được giảm giá 40% chỉ còn 480.000 khi mua khóa học kèm mã giảm giá thaole. Ấn vào nút đăng ký dưới đây để nhận khuyến mãi nhé.Xem tại đây.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline
0902.990.954
Emailinfotuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *