Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe hợp đồng 2019

Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe hợp đồng 2019

Kinh doanh vận tải theo hợp đồng là việc kinh doanh vận tải không theo tuyến cố định và được thực hiện theo hợp đồng vận tải bằng văn bản giữa giữa đơn vị kinh doanh vận tải và người thuê vận tải. Theo quy định tại NĐ 86/2014/NĐ-CP thì tất cả các phương tiện khi tham gia vào hoạt động kinh doanh vận tải đếu bắt buộc phải gắn phù hiệu, đối với xe hợp đồng khi tham gia vào hoạt động kinh doanh vận tải bắt buộc phải xin phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG”

Phù hiệu xe hợp đồng được gắn ở vị trí dễ quan sát trên kính chắn gió phía bên phải người lái xe. Không được tẩy xóa hoặc sửa chữa các thông tin trên phù hiệu.

Về thời hạn xe phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG” thì nó có giá trị theo thời hạn cso hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.

Để được cấp phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG” buộc các chủ đơn vị kinh doanh làm hồ sơ xin cấp phù hiệu gửi trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện về  Sở Giao thông vận tải nơi đặt trụ sở của doanh nghiệp hoặc nơi có trụ sở chi nhánh.

Về thành phần hồ sơ tại khoản 5 Điều 55 TT 63/2014/TT-BGTVT quy định như sau:

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này;

b) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký theo quy định tại khoản 12 Điều này.

c) Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

Theo đó, đơn xin cấp phù hiệu phải theo mẫu do BGTVT ban hành, cụ thể Trong đơn xin cấp phù hiệu ghi đầy đủ những thông tin cần thiết như: tên doanh nghiệp, số giấy phép kinh doanh vận tải đặc biệt ghi rõ số lượng phù hiệu được cấp, danh sách xe đề nghị cấp phù hiệu (như biển kiểm soát, nhãn hiệu, sức chứa, năm sản xuất, nước sản xuất…) và những thông tin cần thiết khác theo yêu cầu trong đơn.

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô lần 2 Tp Hcm

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe hợp đồng 2019”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *