Đơn xin tạm trú cho người nước ngoài

Đơn xin tạm trú cho người nước ngoài

Câu hỏi: Tôi là chủ một khách sạn có hơn 20 phòng tại Quận 7. Hiện khách sạn của tôi có tiếp nhận một số khách người nước ngoài ở trong thời gian dài để làm việc. Tôi được biết phải làm Đơn xin tạm trú cho người nước ngoài? Tôi không biết phải làm ở đâu và làm như thế nào?

(Chị Nguyễn Anh T, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng gửi thắc mắc cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Hiện nay, việc thực hiện Đơn xin tạm trú cho người nước ngoài đã không còn nhiều phức tạp do đã được hướng dẫn chi tiết tại Thông tư 53/2016/TT-BCA quy định cách thực thực hiện khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam do Bộ Công An ban hành có hiệu lực tư ngày 15/02/2017.

Đơn xin tạm trú cho người nước ngoài

Để làm Đơn xin tạm trú cho người nước ngoài, đại diện cơ sở lưu trú có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cách 1: Khai báo thông tin tạm trú của người nước ngoài qua trang thông tin điện tử

Quý khách hàng có thể truy cập Trang thông tin điện tử của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt cơ sở lưu trú (sau đây viết tắt là Trang thông tin điện tử), cung cấp thông tin về tên, loại hình, địa chỉ, số điện thoại, email của cơ sở lưu trú; họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình để nhận tài khoản khai báo. Khi có thay đổi các thông tin liên quan đến tài khoản khai báo phải cập nhật sửa đổi, bổ sung ngay thông tin đó trên Trang thông tin điện tử.

Nếu thấy quá khó khăn trong việc thao tác trên giao diện của trang này, Quý khách hàng có thể chọn cách thứ hai như sau:

Cách 2: Khai báo thông tin tạm trú của người nước ngoài bằng phiếu khai báo tạm trú

Quý khách hàng có thể liên hệ trực ban Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an (sau đây gọi chung là Công an cấp xã) để được cung cấp mẫu Phiếu khai báo tạm trú. 

Lưu ý rằng, Quý khách hàng phải ghi thông tin vào Phiếu khai báo tạm trú và chuyển trực tiếp Phiếu khai báo tạm trú cho trực ban Công an cấp xã nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ, đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến đăng ký tạm trú.

Nội dung của Đơn xin tạm trú cho người nước ngoài

  • Thông tin cơ sở lưu trú: Tên, địa chỉ, điện thoại của cơ sở lưu trú. Cơ sở lưu trú trong trường hợp này có thể là Cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách, khu nhà ở cho người nước ngoài làm việc, lao động, học tập, thực tập, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nhà riêng, hoặc cơ sở lưu trú khác theo quy định của pháp luật.
  • Ngày xác nhận tạm trú của công an Phường.
  • Thông tin của người nước ngoài được xác nhận tạm trú: Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh.
  • Quốc tịch.
  • loại hộ chiếu và phải ghi rõ số, loại hộ chiếu (phổ thông, công vụ…).
  • Loại, thời hạn, số, ngày cấp, cơ quan cấp thị thực.Nếu nhập cảnh theo diện miễn thị thực thì ghi “Miễn thị thực”; nhập cảnh bằng giấy tờ khác thì ghi rõ theo thứ tự: loại giấy tờ (thị thực, thẻ tạm trú, giấy miễn thị thực, thẻ ABTC), số, thời hạn, ngày cấp, cơ quan cấp.
  • Ngày, cửa khẩu nhập cảnh, Ghi ngày, tháng, năm, cửa khẩu nhập cảnh lần gần nhất.
  • Mục đích nhập cảnh.
  • Tạm trú (từ ngày đến ngày).

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung tư vấn Đơn xin tạm trú cho người nước ngoài nhằm mục đích tham khảo như trên.

Thủ tục làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài ở Việt Nam

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *