Đối tượng nào cần xin Giấy phép lao động?

Đối tượng nào cần xin Giấy phép lao động?

Người nước ngoài khi vào thị trường Việt Nam đều rất thắc mắc liệu mình có thuộc trường hợp bắt buộc xin Giấy phép lao động hay không? Đây cũng là thắc mắc chung của các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng người lao động nước ngoài. LTL Consultant xin giải đáp thắc mắc đó như sau:

Nghị định 11/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/04/2016 không có điều khoản quy định về các trường hợp riêng biệt bắt buộc xin Giấy phép lao động. Thực tế cho thấy, ranh giới giữa hai nhóm đối tượng này đôi khi chỉ là một sự khác biệt rất nhỏ và phụ thuộc rất nhiều vào khả năng giải trình của người sử dụng lao động/ đơn vị tư vấn. 

Các vấn đề doanh nghiệp và người lao động nước ngoài cần lưu ý trước khi tuyển dụng/ tham gia thị trường lao động Việt Nam:

1. Người lao động có thuộc các trường hợp miễn Giấy phép lao động theo quy định của pháp luật hay không?

Đối tượng nào được miễn Giấy phép lao động?

2. Người nước ngoài làm việc trong thời gian bao lâu và làm tại vị trí nào, công việc cụ thể là gì?

3. Nếu là nhà đầu tư, người kinh doanh thì hình thức đầu tư là gì, có thực hiện hoạt động góp vốn hay không?

4. Một số vấn đề khác tùy trường hợp cụ thể.

Có thể nói ngoài các trường hợp được miễn Giấy phép lao động, người lao động bắt buộc phải xin Giấy phép lao động. Để có giải pháp hoàn chỉnh, chính xác cho trường hợp của mình, LTL Consultant khuyến nghị Quý Doanh nghiệp/ người lao động nên tham vấn ý kiến pháp lý của các chuyên gia, nhà tư vấn có kinh nghiệm và am hiểu pháp luật lao động.

Trên đây là một số ý kiến  liên quan đến các trường hợp bắt buộc xin Giấy phép lao động nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultant.

Hiện tại khóa học Tự học tiếng anh cho người bắt đầu có giá là 700.000 đồng. Tuy nhiên bạn sẽ được giảm giá 40% chỉ còn 420.000 khi mua khóa học kèm mã giảm giá thaole. Ấn vào nút đăng ký dưới đây để nhận khuyến mãi nhé.Xem tại đây.

Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí cho trường hợp của chính doanh nghiệp. Chúng tôi muốn được giúp đỡ các bạn, quý Doanh nghiệp và trao đi những giá trị thật sự.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *