Đăng kiểm ô tô kinh doanh

Đăng kiểm ô tô kinh doanh

Câu Hỏi: xe của tôi hiện đang được đăng kiểm ô tô không kinh doanh nay tôi muốn chuyển từ đăng kiểm không kinh doanh sang đăng kiểm kinh doanh có được không? Và tôi muốn thực hiện đăng kiểm ngoài đơn vị đăng kiểm được không?

Chuyên viên tư vấn: đối với câu hỏi của bạn, LTL chúng tôi xin tư vấn như sau:

Đối với việc bạn muốn chuyển đổi từ đăng kiểm không kinh doanh sang đăng kiểm kinh doanh vẫn được tiến hành theo quy định của pháp luật. Việc đăng kiểm ô tô kinh doanh được tiến hành như việc đăng kiểm xe bình thường tuy nhiên đối với ô tô kinh doanh bắt buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình theo quy định của BGTVT. Về thành phần hồ sơ bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

– Bản chính giấy đăng ký lái xe;

– Bản chính giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của bạn;

– Phiếu đánh giá chất lượng về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường;

– Thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy cập và địa chỉ trang WEB quản lý thiết bị giám sát hành trình;

– Sổ kiểm định cũ.

Đối với vấn đề đăng kiểm ngoài đơn vị đăng kiểm thì theo quy định tại TT 70/2015/TT-BGTVT có hai hình thức đăng kiểm là đăng kiểm tại đơn vị đăng kiểm và đăng kiểm ngoài đơn vị đăng kiểm. Mỗi hình thức đăng kiểm có những thủ tục tiến hành khác nhau. Đối với việc bạn muốn đăng kiểm ngoài đơn vị đăng kiểm thì được tiến hành theo quy định tại khoản 3 Điều 8 TT 70/2015/TT-BGTVT  như sau:

“- Chủ xe có văn bản đề nghị nêu rõ lý do, địa điểm kiểm định ngoài Đơn vị đăng kiểm kèm theo danh sách xe cơ giới đề nghị kiểm định gửi trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính hoặc hình thức phù hợp khác đến Đơn vị đăng kiểm.

– Đơn vị đăng kiểm kiểm tra, xem xét theo đề nghị của chủ xe, nếu đúng đối tượng và đủ điều kiện đường thử thì trong vòng 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị của chủ xe, Đơn vị đăng kiểm có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị kiểm định ngoài Đơn vị đăng kiểm kèm theo danh sách xe cơ giới, các loại thiết bị cần để kiểm tra; văn bản đề nghị có thể gửi trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính hoặc hình thức phù hợp khác. Trường hợp không đủ điều kiện đường thử thì có văn bản thông báo cho chủ xe và nêu rõ lý do.

– Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm tra, xem xét hồ sơ, trong vòng 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị có văn bản trả lời gửi Đơn vị đăng kiểm.

– Chủ xe đưa xe đến địa điểm kiểm tra, Đơn vị đăng kiểm tiến hành kiểm định xe cơ giới theo trình tự và cách thức thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều này. Trường hợp không có kết quả kiểm tra bằng thiết bị thì để trống trên Phiếu kiểm định”

Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *