Công ty bảo vệ mới thành lập

Công ty bảo vệ mới thành lập

Câu hỏi: Công ty tôi là công ty bảo vệ mới thành lập. Tôi muốn hỏi sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu thì công ty cần tiến hành thủ tục gì nữa không hay đi vào hoạt động luôn?

(Anh Hồ Thanh Q., Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của LTL. Liên quan đến thắc mắc của bạn LTL xin trả lời như sau:

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp/ công ty bảo vệ sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu thì ngay lập tức đi vào hoạt động, ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ngay cho khách hàng mà không biết là mình cần phải thực hiện thêm thủ tục gì. Đối với trường hợp của bạn, sau khi được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp bạn cần tiến hành làm các thủ tục sau:

Tiến hành góp vốn

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (hoặc thời hạn khác ngắn hơn được quy định tại điều lệ công ty). Thành viên công ty chỉ được góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản khác với loại tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của đa số thành viên còn lại. Hoặc, Các cổ đông phải thanh toán đủ số cổ phần đã đăng ký mua trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp Điều lệ công ty hoặc hợp đồng đăng ký mua cổ phần quy định một thời hạn khác ngắn hơn.

Do đó, nếu công ty bạn tổ chức theo hai loại hình trên, thì trong thời hạn 90 ngày nên hoàn tất việc góp vốn như đã đăng ký khi thành lập doanh nghiệp.

Các thủ tục khác

Sau khi thành lập doanh nghiệp, công ty bạn cần phải tiến hành các công việc sau trước khi đi vào hoạt động:

– Nộp thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử Quốc Gia

– Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

– Đăng ký chữ ký số điện tử

– Tiến hành kê khai thuế ban đầu tại cơ quan thuế chủ quản nơi doanh nghiệp đặt trụ sở

– Thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử

– Treo bản hiệu công ty

– Các công việc khác theo quy định của pháp luật

Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vể an ninh trật tự

Theo Khoản 1 Điều 6 Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì Hoạt động kinh doanh khi chưa được cấp hoặc bị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự là hành vi bị nghiêm cấm. Cũng theo nghị định này, hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ là một trong những ngành phải đáp ứng các điều kiện về an ninh, trật tự.

Do đó, sau khi hoàn tất các thủ tục ở trên, bạn phải làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Điều 15. Thời hạn sử dụng của Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

1. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự không quy định thời hạn sử dụng, trừ các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này (Nghị định 96/2016/NĐ-CP)

2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự phải ghi rõ thời hạn sử dụng trong các trường hợp sau đây:

a) Cơ sở kinh doanh hoạt động có thời hạn theo quy định của pháp luật hoặc các văn bản quy định tại khoản 2 Điều 19 Nghị định 96/2016/NĐ-CP hoặc giấy phép của các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành cấp cho cơ sở kinh doanh hoạt động có thời hạn thì thời hạn sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự không vượt quá thời hạn ghi trong các văn bản đó;

b) Cơ s kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để thi công công trình, thăm dò, khai thác khoáng sản, dầu khí thì thời hạn của Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự phù hợp với thời hạn ghi trong văn bản về thi công công trình, thăm dò khai thác khoáng sản, dầu khí.

3. Trường hợp các văn bản, giấy phép quy định tại khoản 2 Điều này có thời hạn hoạt động từ 10 năm trở lên thì Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự không ghi thời hạn sử dụng.

4. Cơ sở kinh doanh có trách nhiệm cung cấp văn bản, giấy phép có quy định thời hạn hoạt động cho cơ quan Công an có thẩm quyền.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *