Chi phí làm work permit cho người nước ngoài

Chi phí làm work permit cho người nước ngoài

Câu hỏi: Để phục vụ cho nhu cầu mở rộng quy mô hoạt động, Trung tâm ngoại ngữ của tôi có kế hoạch tuyển dụng số lượng lớn giáo viên bản ngữ để phụ trách các lớp nâng cao. Tôi không biết chi phí làm work permit cho người nước ngoài cho cả cấp mới và cấp lại tại Thành phố Hồ Chí Minh là bao nhiêu? Nhờ công ty tư vấn giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn.

(Chị Nguyễn Phước A., Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo Nghị quyết 11/2017/NQ-HĐND của Hội Đồng Nhân Dân Tp. Hồ Chí Minh về ban hành mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh quy định về mức thu lệ phí khi làm thủ tục liên quan đến giấy phép lao động như sau:

Điều 1. Ban hành mức thu lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:

1. Đối tượng nộp lệ phí: Người sử dụng lao động khi làm thủ tục để được cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp giấy phép lao động, cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hoạt động trên địa bàn thành phố.

2. Tổ chức thu lệ phí:

– Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố;

– Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố;

– Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thành phố.

3. Nội dung và mức thu:

– Cấp giấp phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh: Mức thu 600.000 đồng/01 giấy phép.

– Cấp lại giấp phép lao động cho người nước ngoài làm việc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh: Mức thu 450.000 đồng/01 giấy phép.

Trên đây là một số quy định chung về Chi phí làm work permit cho người nước ngoài nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *