Cấp Giấy phép liên vận CLV cho phương tiện cơ giới thương mại

Cấp Giấy phép liên vận CLV cho phương tiện cơ giới thương mại

Giấy phép vận tải qua biên giới Campuchia – Lào – Việt Nam (sau đây gọi tắt là Giấy phép liên vận CLV) cấp cho xe thương mại có giá trị 01 (một) năm nhưng không quá thời hạn ghi trên Giấy phép hoạt động vận tải đường bộ quốc tế được đi lại nhiều lần. Phương tiện phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Phương tiện được cấp giấy phép liên vận qua lại biên giới giữa các nước Campuchia, Lào và Việt Nam xe ô tô dùng để kinh doanh vận tải hàng hóa, vận tải hành khách và xe máy chuyên dùng lưu thông trên đường bộ có giấy đăng ký phương tiện và biển số do cơ quan có thẩm quyền của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cấp.

Căn cứ theo Thông tư hướng dẫn số 63/2013/TT-BGTVT ngày 31/12/2013 của Bộ GTVT V/v ban hành hướng dẫn thực hiện một số Điều của Bản ghi nhớ giữa Chính phủ các nước Vương quốc Campuchia, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về vận tải đường bộ;

1.Thành phần hồ sơ  Cấp Giấy phép liên vận CLV cho phương tiện cơ giới thương mại

a) Đơn đề nghị cấp Giấy phép liên vận CLV cho phương tiện thương mại

b) Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thuộc đối tượng phải cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu);

c) Giấy đăng ký phương tiện (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu);

d) Văn bản chấp thuận khai thác tuyến (đối với phương tiện kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định);

đ) Trường hợp phương tiện không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải thì phải xuất trình thêm tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp của đơn vị kinh doanh vận tải với phương tiện đó (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu.

2. Thời hạn giải quyết Cấp Giấy phép liên vận CLV cho phương tiện cơ giới thương mại

Thời hạn giải quyết Cấp Giấy phép liên vận CLV cho phương tiện cơ giới thương mại là 03 ngày làm việc.

https://tuvanltl.com/giay-phep-lien-van-clv-doi-voi-xe-phi-thuong-mai/
♣Sở Giao thông vận tải địa phương cấp Giấy phép cho xe vận tải hành khách tuyến cố định của các tổ chức đóng trên địa bàn địa phương.

Trên đây là một số quy định chung liên quan đến trường hợp Cấp Giấy phép liên vận CLV cho phương tiện cơ giới thương mại nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline
0902.990.954
Emailinfotuvanltl@gmail.com

One Reply to “Cấp Giấy phép liên vận CLV cho phương tiện cơ giới thương mại”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *