Các mô hình vận tải đa phương thức

Các mô hình vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là việc vận chuyển hàng hóa bằng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau trên cơ sở hợp đồng vận tải đa phương thức. Trong các mô hình vận tải hàng hóa thì vận tải hàng hóa đa phương thức là mô hình được khá nhiều công ty dịch vụ vận tải khai thác, đặc biệt là những công ty có thế mạnh về gửi hàng quốc tế. Hiện nay, trên thực tế có các mô hình vận tải đa phương thức sau:

Mô hình vận tải hàng hóa kết hợp vận tải đường biển – vận tải hàng không.

Mô hình vận tải này tận dụng được ưu điểm tối đa của hai loại hình vận tải đường biển và hàng không. Theo đó, khi các doanh nghiệp vận dụng mô hình này hàng hóa không những đảm bảo được vận chuyển với số lượng lớn theo đường biển mà còn đảm bảo tốc độ vận chuyển nhanh chóng bằng đường hàng không. Điều đó, đảm bảo được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Mô hình vận tải hàng hóa kết hợp vận tải ôtô – vận tải hàng không

Đối với mô hình này, việc sử dụng ôtô vận tải hàng hóa doanh nghiệp sẽ đạt được hiệu quả trong việc gom hàng tập kết ở điểm đầu và phân bổ hàng hóa ở điểm cuối. Việc kết hợp vận chuyển bằng đường hàng không đảm bảo được tốc độ vận chuyển nhanh chóng. Từ đó, làm tăng hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp.

Mô hình vận tải đường sắt – vận tải ôtô

Đối với mô hình này, việc sử dụng vận tải bằng đường sắt đảm bảo được số lượng hàng hóa được vận chuyển cũng như bảo đảm được tính án toàn, tốc độ trong vận chuyển. việc vận tải bằng ôtô đảm bảo được tính linh động trong quá trình chuyên chở. Tuy nhiên, hạn chế của mô hình này đó chính là chỉ thực hiện với những hợp đồng vận chuyển khi điểm giao nhận hàng có đường sắt đi qua.

Mô hình vận tải đường sắt – đường bộ – vận tải nội thủy – vận tải đường biển.

Mô hình này chỉ nên áp dụng nếu hàng hóa vận chuyển không yêu cầu cao về mặt thời gian. Vì quá trình vận chuyển theo mô hình này tốn khá nhiều thời gian của khách hàng. Ban đầu hàng hóa sẽ được chuyển phát nhanh bằng đường bộ – vận tải nội thủy đến điểm tập kết. Sau đó, tiếp tục vận chuyển xuất khẩu bằng vận tải đường biển. Đến nơi sẽ lại tiếp tục được vận chuyển bằng đường sắt – đường bộ – vận tải nội thủy đến tay ngươi nhận.

Mô hình cầu lục địa

Mô hình vận chuyển này có sự xuất hiện của hình thức vận chuyển đường biển và vận tải trên đất liền. Sau khi hàng hóa được vận tải bằng đường biển sẽ tiếp tục được vận chuyển bằng một loại hình vận tải trên đất liền như: vận tải đường sắt, vận tải ô tô… Rồi sau đó, hàng hóa lại tiếp tục được vận tải đường biển. Quy mô vận tải đường biển này lớn với việc di chuyển từ châu lục này sang châu lục khác. Do vậy, thời gian vận chuyển của mô hình này cũng khá lâu.

https://tuvanltl.com/dich-vu-lam-giay-phep-tu-van-du-hoc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *