Xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Người lao động muốn lao động hợp pháp tại Việt Nam cần phải xin Giấy phép lao động. Ngược lại, nếu thuộc trường hợp được miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài được quy định tại Điều 7 Nghị định 11/2016/NĐ-CP thì doanh nghiệp có người lao động làm việc cũng phải chứng minh và thực hiện thủ tục Xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động được quy định tại Điều 8 Nghị định 16/2016/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động như thế nào?

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có thẩm quyền xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Đối tượng thực hiện

Người sử dụng lao động/ Doanh nghiệp đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người nước ngoài dự kiến làm việc xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động trước ít nhất 07 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài bắt đầu làm việc.

Thời hạn xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động không quá 02 năm và theo thời hạn của một trong các trường hợp quy định tại Điều 11 Nghị định này.

Hồ sơ đề nghị xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, bao gồm:

  • Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động;
  • Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài với nội dung: họ, tên; tuổi; giới tính; quốc tịch; số hộ chiếu; ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc; vị trí công việc của người lao động nước ngoài;
  • Các giấy tờ để chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động;
  • Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc. Trường hợp không xác nhận thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Dịch vụ làm visa work permit

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *