Văn bản xác nhận là chuyên gia

Văn bản xác nhận là chuyên gia

Chuyên gia muốn làm việc hợp pháp tại Việt Nam cần chứng minh mình thỏa mãn một trong hai điều kiện theo quy định tại Nghị định 11/2016/NĐ-CP:

  • Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài; hoăc,
  • Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trừ trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Đối với trường hợp thứ nhất, nếu người lao động cung cấp được Văn bản xác nhận là chuyên gia thì văn bản này về nội dung và hình thức bắt buộc phải thõa mãn những điều kiện gì?

Hình thức của Văn bản xác nhận là chuyên gia

Văn bản này thường do các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài xác nhận. Do vậy, để văn bản có giá trị pháp lý tại Việt Nam bắt buộc phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Nội dung của Văn bản xác nhận là chuyên gia

Về nội dung, bản xác nhận phải cung cấp được các nội dung sau:

  • Tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xác nhận
  • Các thông tin nhân thân của người lao động như họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và ngành nghề của chuyên gia phù hợp với vị trí công việc mà người lao động dự kiến làm việc.

Rất nhiều trường hợp người lao động sang Việt Nam làm việc nhưng vẫn chưa chuẩn bị hoặc không có các giấy tờ chứng minh chuyên môn, nặng lực kinh nghiệm của mình để thực hiện thủ tục xin Giấy phép lao động gây rất nhiều khó khăn, cản trở cho cả doanh nghiệp và người lao động. Do vậy, doanh nghiệp và cả người lao động cần chú ý điểm này để chuẩn bị thật tốt trước khi người nước ngoài sang Việt Nam.

Dịch vụ làm visa work permit

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Văn bản xác nhận là chuyên gia nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *