Tra cứu nhãn hiệu hàng hóa

Tra cứu nhãn hiệu hàng hóa

Tra cứu nhãn hiệu (Tra cứu nhãn hiệu hàng hóa) là một bước đầu tiên trong quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Tuy việc tra cứu này không bắt buộc nhưng sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí khi nộp đơn cũng như có thể yên tâm in ấn nhãn hiệu trước khi được cấp văn bằng bảo hộ. Đây thực chất là việc tìm kiếm và nghiên cứu dựa trên cơ sở dữ liệu để xác định nhãn hiệu của mình có bị trùng lặp hay gần giống và có khả năng nhầm lẫn với nhãn hiệu người khác đã đăng ký hay không.

Để thực hiện thao tác tra cứu này, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến tại website của cục sở hữu trí tuệ. Đây là một trong những cách tra cứu nhãn hiệu được nhiều tổ chức cá nhân, doanh nghiệp sử dụng, nó sẽ giúp cho bạn biết được những nhãn hiệu logo nào đã được đăng ký để tránh nó ra.

Cục Sở hữu trí tuệ đã cung cấp địa chỉ trang web để tra cứu nhãn hiệu trực tuyến tại địa chỉ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.

Việc tra cứu được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào IPLib tại địa chỉ: IpLib.noip.gov.vn và chọn mục “Nhãn hiệu” bên trái.

Khi muốn tra cứ một nhãn hiệu, tổ chức, cá nhân truy cập vào địa chỉ trên để mở trang tìm kiếm

Bước 2: Chọn tên trường cần tra cứu và điền nội dung vào mục “Biểu thức”. Sau đó click vào “Tìm kiếm” để tìm xem thông tin về nhãn hiệu.

Bước 3: Click vào số đơn để xem thông tin chi tiết về đơn nhãn hiệu.

Từ hướng dẫn như trên, người tra cứu có thể thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu.

Tuy nhiên khi tra cứu nhãn hiệu, doanh nghiệp cần lưu ý sau:

Ký tự “*”: Thay thế cho không ký tự nào hoặc nhiều ký tự. Ví dụ: Nếu nhập vào từ khoá tìm kiếm là “h*n” => kết quả trả về có thể là : hoan, hon, hơn…

Ký tự “?”: Thay thế cho không ký tự nào hoặc một ký tự. Ví dụ: Nếu nhập vào từ khoá tìm kiếm là “h?n” => kết quả trả về có thể là: han, hon, hen…

Ký tự “_”: Thay thế cho một ký tự. Ví dụ: Nếu nhập vào từ khoá tìm kiếm là “h_” => kết quả trả về có thể là: hà, hô,…

Cặp ngoặc kép “…”: Nếu bạn đặt chuỗi tìm kiếm trong dấu ngoặc kép, khi tìm kiếm, hệ thống sẽ tìm chính xác những bản ghi chứa chuỗi đó. Chuỗi tìm kiếm đặt trong dấu ngoặc kép được coi là một từ.

Dấu cách giữa hai từ hoặc (cụm) từ biểu thị cho toán tử Hoặc.

Phân biệt “Nhãn hiệu tìm kiếm” và “Từ khóa tìm kiếm”:

Nhãn hiệu có thể viết bằng chữ thường, có dấu trong khi “từ khóa” chỉ có chữ in hoa, được tạo ra từ nhãn hiệu, cho nên tra cứu theo từ khóa cho kết quả chính xác hơn.

– Thư viện cung cấp nhiều chức năng hiển thị kết quả tìm, phóng to thu ảnh nhãn hiệu, chọn lựa kết quả tìm để in ra và các chức năng khác. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu cách sử dụng dễ dàng từ mục.

Công cụ này rất tiện lợi để kiểm tra xem ý tưởng nhãn hiệu của mình có bị trùng lặp không và đồng thời để theo dõi tiến độ đăng ký nhãn hiệu của mình tại Cục Sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên để sử dụng công cụ tra cứu tên thương hiệu trực tuyến này cho hiệu quả đến 60% thì người tra cứu phải là người có kiến thức về sở hữu trí tuệ cũng như kinh nghiệm.

Ví dụ về nhãn hiệu nổi tiếng

Trên đây là một số nội dung liên quan đến Tra cứu nhãn hiệu hàng hóa nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Công Ty TNHH Tư Vấn & Đầu tư LTL.
Hotline0902.990.954
Emailinfotuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *