Thủ tục xin giấy phép dịch vụ việc làm

Thủ tục xin giấy phép dịch vụ việc làm

Câu hỏi: Hiện tôi có tham khảo điều kiện để xin giấy phép dịch vụ việc làm và cũng đã chuẩn bị được tương đối. Tuy nhiên, tôi không rõ thủ tục được thực hiện như thế nào, nộp tại đâu, bao lâu thì có giấy phép. Nhờ LTL tư vấn giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn. 

(Anh Cao Ba L., Tp. Ho Chi Minh)

Khi có nhu cầu thực hiện thủ tục xin giấy phép dịch vụ việc làm, Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp tại Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được y ban nhân dân cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính ủy quyền.

Hồ sơ thực hiện thủ tục xin giấy phép dịch vụ việc làm gồm:

Tương ứng với các điều kiện được quy định tại Điều 14 Nghị định 23/2021/NĐ-CP thì doanh nghiệp phải chuẩn bị các văn bản, tài liệu như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép của doanh nghiệp; 

2. 01 bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản gốc để đối chiếu Giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc hợp đồng thuê địa điểm; 

3. Giấy chứng nhận tiền ký quỹ hoạt động dịch vụ việc làm; 

4. Bản lý lịch tự thuật của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

5. Phiếu lý lịch tư pháp số 1 theo quy định pháp luật về lý lịch tư pháp của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Trường hợp người đại diện là người nước ngoài không thuộc đi tượng cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì được thay thế bằng phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài.

Các văn bản nêu tại khoản này được cấp trước ngày nộp hồ sơ không quá 06 tháng. Văn bản bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt, chứng thực và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.

6. 01 bản sao chứng thực từ bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản gốc để đối chiếu bằng cấp chuyên môn theo quy định hoặc một trong các văn bản chứng minh thời gian trực tiếp làm chuyên môn hoặc quản lý dịch vụ việc làm hoặc cung ứng lao động của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp như sau:

a) Bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản gốc đế đối chiếu hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc hoặc quyết định tuyn dụng, bnhiệm, giao nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

b) Bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản gốc để đối chiếu quyết định bổ nhiệm (đối với người làm việc theo chế độ bổ nhiệm) hoặc văn bản công nhận kết quả bầu (đối với người làm việc theo chế độ bầu cử) của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với trường hợp là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm).

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đảm bảo theo quy định, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, cấp giấy phép đối với doanh nghiệp; trường hợp không cấp giấy phép thì có văn bản trả lời doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

https://tuvanltl.com/ke-hoach-thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *