Thủ tục nhập khẩu rượu vang 2019

Thủ tục nhập khẩu rượu vang 2019

Câu hỏi: Công ty của tôi có địa chỉ tại Quận Tân Phú và đang có nhu cầu phân phối rượu cho các hệ thống siêu thị và shop. Theo quy định được biết tôi phải làm thủ tục công bố hợp quy rượu. Để làm thủ tục này tôi phải có rượu mẫu. Như vậy, tôi có được nhập khẩu trước vài mẫu để thực hiện công bố hay không?

Nhờ Quý công ty tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!

(Lê Huyền Tr., Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời:  LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi về Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của Quý khách hàng chúng tôi xin được trả lời như sau:

Quy định của pháp luật đã dự liệu trước tình huống này nên Nghị đinh 105/2017/NĐ-CP đã quy định cho trường hợp đặt biệt này như sau:

Điều 31. Nhập khẩu rượu để thực hiện thủ tục cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp chưa được cấp Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp, Giấy phép phân phối rượu được nhập khẩu rượu để thực hiện thủ tục cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công b phù hp quy định an toàn thực phẩm với tng dung tích không quá 03 lít trên một nhãn rượu. Rượu nhập khẩu trong trường hợp này không được bán trên thị trường.

Với quy định này, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể nhập khẩu vài mẫu rượu tương ứng để thực hiện công bố hợp quy phục vụ cho thủ tục xin cấp giấy phép phân phối rượu theo quy định.

Giấy phép phân phối rượu là có thời hạn. Cụ thể như sau:

Điều 28. Nội dung và thời hạn của giấy phép

1. Nội dung của giấy phép

2. Thời hạn của giấy phép:

a) Thời hạn của Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp là 15 năm;

b) Thời hạn của Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhm mục đích kinh doanh, Giấy phép phân phối rượu, Giấy phép bán buôn rượu, Giấy phép bán lẻ rượu, Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ là 05 năm.

https://tuvanltl.com/thu-tuc-xin-giay-phep-lien-van-viet-lao-2/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *