Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất

Hiện nay, theo quy định tại Nghị định 11/2016/NĐ-CP thì không có thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài mà chỉ có thủ tục cấp mới/ cấp lại. Do vậy, có thể hiểu thuật ngữ mà doanh nghiệp và mà người lao động muốn nhắc đến trường hợp cấp lại Giấy phép lao động. 

Dù cho cách gọi có khác nhau nhưng bản chất chỉ là một thủ tục – tạm gọi là Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Vậy, Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất được quy định như thế nào?

1. Người lao động được gia hạn Giấy phép lao động trong trường hợp nào

Người lao động được gia hạn Giấy phép lao động trong hai trường hợp sau:

Điều 13. Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định này.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

2. Hồ sơ xin gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Giấy phép lao động đã được cấp

a) Trường hợp giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

b) Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh;

c) Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe;

d) Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu theo quy định.

Thủ tục làm Work permit

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài mới nhất nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Dịch vụ tư vấn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *