Thành lập trung tâm giới thiệu việc làm

Thành lập trung tâm giới thiệu việc làm

Câu hỏi: Tôi muốn thành lập trung tâm giới thiệu việc làm. Tôi có tìm hiểu thì được biết người đại diện công ty phải có bằng cấp. Điều này có đúng không? Nếu vậy thì tôi phải có bằng cấp gì? Nhờ công ty trả lời giúp tôi.

(Phạm Tuấn Đ., Quận 2, Tp Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi về Bộ phận tư vấn của LTL. Liên quan đến thắc mắc của Quý khách hàng, chúng tôi xin trả lời như sau:

Khoản 3 Điều 14 Nghị định 23/2021/NĐ-CP quy định rõ Người đại diện pháp luật phải đáp ứng một số điều kiện nhất định về trình độ và có mình chứng bằng cấp kèm theo. Cụ thể

Điều 14. Điều kiện cấp giấy phép

1. Có địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh để tổ chức hoạt động dịch vụ việc làm thuộc sở hữu của doanh nghiệp hoặc được doanh nghiệp thuê ổn định theo hợp đồng từ 03 năm (36 tháng) trở lên.

2. Doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ 300.000.000 đồng (Ba trăm triệu đồng).

3. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thực hiện hoạt động dịch vụ việc làm phải bảo đảm điều kiện:

a) Là người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp;

b) Không thuộc một trong các trường hợp sau đây: đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc, trốn khỏi nơi cư trú, bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc liên quan đến dịch vụ việc làm;

c) Có trình độ từ đại học trở lên hoặc đã có thời gian trực tiếp làm chuyên môn hoặc quản lý dịch vụ việc làm hoặc cung ứng lao động từ đủ 02 năm (24 tháng) trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép.

Như vậy, nếu anh chị là chủ sở hữu/thành viên góp vốn/cổ đông và đồng thời là người đại diện pháp luật thì phải có trình độ đại học trở lên hoặc kinh nghiệm làm việc tương ứng. Ngoài ra, người đại diện pháp luật phải đáp ứng thêm điều kiện về nhân thân. Đây cũng là một điều kiện quan trọng không kém. Do vậy, anh chị cần lưu ý để có sự chuẩn bị thật tốt về mặt hồ sơ để quá trình thẩm duyệt thuận lợi, nhanh chóng.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *