Tạm ngưng hoạt động

Tạm ngưng hoạt động

Câu hỏi: Em có mở hộ kinh doanh quần áo, mỹ phẩm từ thời sinh viên đến nay đã được 3 năm. Hiện em muốn tạp trung vào công việc chính tại công ty theo đúng chuyên ngành đạo tạo, hoạt động kinh doanh của em cũng không thuận lợi nữa, em muốn tạm ngưng hoạt động của hộ kinh doanh thì có khó không? mất bao nhiêu thời gian để xong? Em chân thành cảm ơn LTL.

(Bạn Hồng Q., Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi về cho bộ phận Tư vấn LTL. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Theo Điều 76 Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì để tạm ngưng kinh doanh bạn cần thực hiện thủ tục tạm ngưng và nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế trực tiếp quản lý ít nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh

Điều 76. Tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh

1. Trường hợp tạm ngừng kinh doanh từ 30 ngày trở lên, hộ kinh doanh phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế trực tiếp quản lý. Thời gian tạm ngừng kinh doanh không được quá 01 năm.

2. Hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh gửi thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh đã đăng ký ít nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ sau khi tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cấp Giấy xác nhận về việc hộ kinh doanh đăng ký tạm ngừng kinh doanh cho hộ kinh doanh.

Sau khi nhận được Giấy xác nhận về việc hộ kinh doanh đăng ký tạm ngừng kinh doanh, bạn được tạm ngừng hoạt động cơ sở bán buôn của mình trong thời gian 1 năm. Sau thời gian này, nếu bạn thấy mình không phù hợp với công việc văn phòng và phù hợp công việc kinh doanh hơn, bạn vẫn có thể quay trở lại.

https://tuvanltl.com/mo-truong-mam-non-tu-thuc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *