Người lao động nước ngoài hoạt động theo hình thức chào bán dịch vụ là gì?

Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng, người lao động nước ngoài hoạt động theo hình thức chào bán dịch vụ là gì?

Theo quy định tại Nghị đinh 11/2016/NĐ-CP, chúng ta sẽ bắt gặp khái niệm về “nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng”“người lao động nước ngoài hoạt động theo hình thức chào bán dịch vụ” nhưng lại không được giải thích rõ trong chính nghị định này. Do vậy, Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH đã ra đời để kịp thời điều chỉnh và giải thích những điểm chưa được làm rõ trong Nghị định 11:

1. Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng là người lao động nước ngoài làm việc ít nhất 02 năm (24 tháng) trong một doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam và phải đáp ứng các điều kiện đối với chuyên gia theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP. Tức là, phải có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài, có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.

2. Người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức chào bán dịch vụ là người lao động nước ngoài không sống tại Việt Nam và không nhận thù lao từ bất cứ nguồn nào tại Việt Nam, tham gia vào các hoạt động liên quan đến việc đại diện cho một nhà cung cấp dịch vụ để đàm phán tiêu thụ dịch vụ của nhà cung cấp đó, với điều kiện không được bán trực tiếp dịch vụ đó cho công chúng và không trực tiếp tham gia cung cấp dịch vụ.

Trên đây là một số ý kiến phân tích nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultant.

Hiện tại khóa học Tự học tiếng anh cho người bắt đầu có giá là 700.000 đồng. Tuy nhiên bạn sẽ được giảm giá 40% chỉ còn 420.000 khi mua khóa học kèm mã giảm giá thaole. Ấn vào nút đăng ký dưới đây để nhận khuyến mãi nhé.Xem tại đây.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *