Lệ phí cấp giấy phép lao động

Lệ phí cấp giấy phép lao động

Câu hỏi: Tôi thực hiện thủ tục Xin cấp giấy phép lao động. Theo giấy hẹn lấy kết quả, tôi không thấy nội dung nào liên quan đến lệ phí nhà nước phải đóng. Như vậy, thủ tục này tôi được miễn Lệ phí cấp giấy phép lao động phải không ạ? Nếu có thì phí này là bao nhiêu?

Nhờ LTL tư vấn giúp để tôi được rõ. 

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng gởi thắc mắc về cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến vấn đề phí và lệ phí cấp giấy phép lao động, LTL xin được trả lời ngắn gọn như sau:

Ngay khi hoàn tất thủ tục và nhận kết quả Giấy phép lao động, Quý khách hàng phải nộp một khoản lệ phí tương ứng là:

  • Lệ phí cấp mới giấy phép lao động: 600.000 đồng/ giấy phép; 
  • Lệ phí cập lại giấy phép lao động: 400.000 đồng/ giấy phép.

Phí làm giấy phép lao động cho người nước ngoài được thể hiện dưới dạng biên lai thu lệ phí có chữ ký và con dấu của đơn vị thu phí. 

Do thủ tục Xin giấy phép lao động còn đòi khỏi thêm một số giấy tờ, tài liệu khác nên ngoại Lệ phí cấp giấy phép lao động, Quý khách hàng có thểm phải đóng thêm một số chi phí khác như sau:

Các chi phí phát sinh khác

  • Chi phí khám sức khỏe làm giấy phép lao động: Tùy theo mõi bệnh viện sẽ có mức phí cho các hạng mục khám sức khỏe khác nhau. Cần lưu ý rằng không phải bệnh viện nào cũng có chức năng khám sức khỏe làm việc cho người nước ngoài. Cần đến đúng bệnh viên để kết quả được công nhận phù hợp theo quy định hiện hành.
  • Phí làm lý lịch tư pháp (nếu thực hiện xin lý lịch tư pháp Việt Nam): Mức phí hiện hành là 200.000 đồng/ 2 phiếu lý lịch tư pháp số 1. Từ phiếu thứ 3 trở đi đóng thêm 5.000 đồng/phiếu.
  • Phí hợp pháp hóa lãnh sự để làm giấy phép lao động: Phí này tùy thuộc vào mỗi cơ quan lãnh sự/ ngoại giao của mỗi guốc gia.
  • Phí dịch thuật và công chứng tư pháp để làm giấy phép lao động.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin liên quan đến Lệ phí cấp giấy phép lao động nhằm mục đích tham khảo như trên.

Thủ tục miễn cấp giấy phép lao động

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Lệ phí cấp giấy phép lao động”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *