Làm lý lịch tư pháp ở đâu Tp.HCM

Làm lý lịch tư pháp ở đâu Tp.HCM

Câu hỏi: Tôi thực hiện xin Giấy phép lao động, cơ quan có thẩm quyền yêu cầu phải cung cấp lý lịch tư pháp. Xin cho hỏi, nay tôi đang cư trú tại Việt Nam thì phải thực hiện Làm lý lịch tư pháp ở đâu Tp.HCM? Thủ tục thực hiện có đơn giản không? Tôi cần phải cung cấp các giấy tờ gì?

Trả lời: Liên quan đến thủ tục tục xin lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài, LTL Consultants xin cung cấp đến Quý khách hàng một số thông tin như sau:

Lý lịch tư pháp là gì?

Khoản 1 Điều 2 Luật lý lịch tư pháp 2009 có định nghĩa như sau:

1. Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

4. Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Về thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp

1. Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia 

  • Công dân Việt Nam mà không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú;
  • Người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam.

2. Sở Tư pháp 

  • Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú ở trong nước;
  • Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài;
  • Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

Như vậy, người nước ngoài trong trường hợp này sẽ thực hiện thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp số 1 Sở Tư pháp nơi cư trú; trường hợp đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Thành phần hồ sơ làm phiếu lý lịch tư pháp số 1 gồm các tài liệu sau:

  • Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.
  • Bản chụp Giấy chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp (kèm theo bản chính để đối chiếu).
  • Bản chụp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp (kèm theo bản chính để đối chiếu).

Làm lý lịch tư pháp ở đâu Tp.HCM?

Người nước ngoài có thể tự mình thực hiện hoặc thông qua đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Hiện, LTL Consultants có hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục, bao gồm làm lý lịch tư pháp Việt Nam, Giấy phép lao động và thẻ tạm trú với nội dung tư vấn sâu, tối ưu về chi phí và thời gian.

Quy định về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Làm lý lịch tư pháp ở đâu Tp.HCM nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Hiện tại khóa học Tự học tiếng anh cho người bắt đầu có giá là 700.000 đồng. Tuy nhiên bạn sẽ được giảm giá 40% chỉ còn 420.000 khi mua khóa học kèm mã giảm giá thaole. Ấn vào nút đăng ký dưới đây để nhận khuyến mãi nhé.Xem tại đây.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *