Hợp đồng nhập khẩu rượu

Hợp đồng nhập khẩu rượu

Hợp đồng nhập khẩu rượu là gì? Nội dung hợp đồng nhập khẩu rượu gồm những nội dung gì? Hợp đồng nguyên tắc nhập khẩu rượu sẽ có giá trị pháp lý như thế nào?

Nhập khẩu rượu cần hợp đồng gì?

Thương nhân thực hiện hoạt động nhập khẩu rượu nghĩa là có nhủ cầu nhập khẩu rượu để phân phối tại thị trường trong nước.

Điều 11. Điều kiện phân phối rượu

……………………

5. Có văn bản gii thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài.

Hợp đồng nguyên tắc và hợp đồng kinh tế đều có giá trị pháp lý trong các giao dịch thương mại, dân sự…..Sự thỏa thuận của các bên về quyền và nghĩa vụ .. trên cơ sở tự nguyên, bình đẳng, tuân theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, hợp đồng nguyên tắc vì chỉ quy định về những vấn đề chung nên được xem là một hợp đồng khung thay cho biên bản ghi nhớ và mang tính định hướng. Trên cơ sở hợp đồng nguyên tắc, các bên có thể tiến tới ký kết hợp đồng kinh tế chính thức hoặc ký bổ sung các phụ lục hợp đồng.

Hợp đồng nguyên tắc quy định tại điều kiện phân phối rượu cũng như vậy. Văn bản này thể hiện sự giao kết giữa thương nhân trong nước và thương nhân nước ngoài về việc sẽ cung ứng rượu nếu công ty hoàn thiện được các hồ sơ pháp lý và được phép đi vào hoạt động.

Cùng với hợp đồng nhập khẩu rượu như đã phân tích như trên, thương nhân còn phải cung cấp thêm các văn bản, chứng nhận rằng doanh nghiệp thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
  • Có quyền sử dụng hợp pháp kho hàng hoặc hệ thống kho hàng với tổng diện tích sàn sử dụng từ 150 m2 trở lên.
  • Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
  • Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên; tại địa bàn mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu.
  • Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

https://tuvanltl.com/giay-lien-van-viet-lao/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *