Hồ sơ xin cấp phù hiệu xe hợp đồng 2018

Hồ sơ xin cấp phù hiệu xe hợp đồng 2018

Kinh doanh vận tải theo hợp đồng là kinh doanh vận tải không theo tuyến cố định và được thực hiện theo hợp đồng vận tải bằng văn bản giữa đơn vị kinh doanh vận tải và người thuê vận tải. Phương tiện tham gia vào hoạt động kinh doanh vận tải này được gọi là xe hợp đồng. Đối với xe hợp đồng khi tham gia vào hoạt động kinh doanh vận tải  bắt buộc phải có phù hiệu “XE HỢP ĐỒNG”.

Về thủ tục và thành phần hồ sơ xin cấp phù hiệu xe hợp đồng như sau:

Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh. Hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu tại phụ lục 24 ban hành kèm theo thông tư 63/2014/TT-BGTVT;

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực);

– Giấy đăng ký xe ô tô;

– Hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký.

Đối với phương tiện mang biển số đăng ký thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì trong vòng 2 ngày kể từ ngày Sở Giao thông vận tải nhận được hồ sơ, đối với phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì trong vòng 8 ngày Sở Giao thông vận tải nhận hồ sơ sẽ cấp phù hiệu cho đơn vị kinh doanh/

Về thời hạn có giá trị của xe hợp đồng là nó có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *