Hồ sơ mở trung tâm dạy thêm 2020

Hồ sơ mở trung tâm dạy thêm 2020

Câu hỏi: Tôi muốn mở trung tâm dạy thêm tiếng anh tại nhà cho các bạn nhỏ từ 7 đến 12 tuổi thì tôi phải lập hồ sơ mở trung tâm dạy thêm như thế nào? Tôi cảm ơn Quý công ty đã Tư vấn giúp tôi.

(Chị Mai Huyền Tr, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã gửi thắc mắc về cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc này LTL xin trả lời như sau:

Vì thông tin không được cung cấp đầy đủ nên LTL sẽ tư vấn một số trường hợp phổ biến như sau:

Trường hợp 1: Bạn dạy theo chương trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục ban hành. Cụ thể hơn là dạy kèm cho các bé theo sách giáo khoa.

Trước  thời điểm Quyết định số 2499/QĐ-BGDĐT ban hành ngày 26/08/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo về việc công bố hết hiệu lực các điều 6, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14 của Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT thì Nguyên tắc dạy thêm học thêm đối với lứa tuổi từ 7 – 12 tuổi là “Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.”

Mặc khác, hiện nay khi Quyết định này có hiệu lực thì hoạt động dạy thêm học thêm ngoài công lập đã được bãi bỏ, không còn cấp phép nữa.

Trường hợp 2: Bạn dạy chương trình tiếng anh hoàn toàn độc lập với chương trình sách giáo khoa. Lúc này hoạt động kinh doanh giáo dục của bạn thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định 46/2017/NĐ-CP. Bạn cần thực hiện thủ tục cấp phép thành lập và cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ cho chương trình tiếng anh thiếu nhi.

Chương trình giảng dạy do bạn lựa chọn, thiết kế sẽ được cơ quan thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo nguyên tắc tại Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT như sau:

Điều 13. Chương trình, tài liệu dạy học

1. Trung tâm ngoại ngữ, tin học sử dụng các chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; tự biên soạn hoặc lựa chọn các chương trình tài liệu của các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng; các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế phù hợp nhu cầu người học và khả năng đáp ng của trung tâm.

2. Giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý giáo dục về nội dung chương trình, tài liệu dạy học tại trung tâm; đng thời có trách nhiệm báo cáo hiệu trưởng nhà trường (đối với trung tâm thuộc các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm) hoặc giám đốc sở giáo dục và đào tạo (đối với các trung tâm còn lại trên địa bàn) các chương trình, tài liệu dạy học được sử dụng tại trung tâm.

Bên cạnh chương trình dạy học bạn còn phải hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự, giáo viên, pháp lý để được cấp phép hoạt động theo quy định.

Để tránh nhầm lẫn và thực hiện thủ tục sai quy định, bạn nên tham khảo các quy định pháp luật cũng như ý kiến tư vấn của chuyên gia trước khi thực hiện để tiết kiệm thời gian và công sức.

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *